AA

AA AA AA
Quốc Tế | 24/06/2017 13:27

Lở đất kinh hoàng chôn vùi 40 ngôi nhà, hơn 100 người mất tích

PhapluatNet Thống kê ban đầu của giới chức Tứ Xuyên cho biết 141 người mất tích sau vụ lở đất kinh hoàng.

Trận lở đất xảy ra tại làng Tân Ma vào khoảng 6h sáng (giờ địa phương), khiến 40 ngôi nhà đổ sập và một đoạn sông dài khoảng 2 km bị vùi lấp, theo AFP dẫn thông cáo từ chính quyền địa phương.

Thống kê ban đầu của giới chức Tứ Xuyên cho biết 141 người mất tích. Vụ sạt lở từ ngọn núi cao 3.000 mét tạo ra đống đất đá dài nhiều km chặn ngang con sông ở huyện Mậu và khiến 1,6 km đường sá bị ách tắc.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người sống sót trong trận lở đất ở tỉnh Tứ Xuyên sáng 24/6. Ảnh: AFP

Một cảnh sát địa phương khẳng định với Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) rằng những đợt mưa to trong mấy ngày trước đã gây ra lở đất. Sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ lập tức được điều động đến hiện trường để tìm người sống sót. Theo CCTV có khoảng 500 người đang tham gia công tác tìm kiếm cứu hộ. Một số hình ảnh cho thấy nhiều xe ủi đất và dụng cụ đào bới hạng nặng đã được điều đến khu vực để phục vụ công tác này, báo Thanh Niên đưa tin.

ông Wang Yongbo, một quan chức địa phương phụ trách công tác giải cứu, cho hay đây là vụ lở đất lớn nhất trong khu vực kể từ trận động đất ở Vấn Xuyên (thuộc tỉnh Tứ Xuyên).

Sau khi xảy ra vụ việc, tỉnh Tứ Xuyên ra lệnh cấm xe cộ dân sự lưu thông vào huyện Mậu cho đến ngày 5/7. Tỉnh này đang tìm cách thống kê số du khách có thể mắc kẹt trong khu vực sau vụ sạt lở.

Lở đất thường xảy ra ở những khu vực miền núi của Trung Quốc, đặc biệt khi mưa to. Hồi tháng 1/2017 đã có ít nhất 12 người thiệt mạng khi trận lở đất ập xuống một khách sạn ở tỉnh Hồ Bắc. Trước đó hơn một năm, lở đất ở thành phố Thâm Quyến của Trung Quốc cướp đi mạng sống của hơn 70 người.

Tú Anh (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc