AA

AA AA AA
Quốc Tế | 03/10/2017 09:58

Kẻ gây ra vụ xả súng ở Las Vegas từng là triệu phú, có cha là tội phạm

PhapluatNet Stephen Paddock, nghi phạm vụ xả súng kinh hoàng tại lễ hội âm nhạc Las Vegas ngày 1/10, từng là một triệu phú và không có tiền án tiền sự.

Ngày 1/10 vừa qua, cả nước Mỹ chấn động bởi vụ xả súng đẫm mãu tại lễ hội âm nhạc Las Vegas. Thời điểm hiện tại, ít nhất đã có 59 người thiệt mạng và 527 người bị thương.

Nghi phạm của vụ xả súng Stephen Paddock (65 tuổi) đã bị bắn hạ và cảnh sát thu được hàng loạt vũ khí từ nhà và khách sạn nơi nghi phạm thuê.

Tại nhà của Stephen Paddock, cảnh sát phát hiện 18 khẩu súng trường cùng nhiều loại chất nổ và hàng nghìn băng đạn.

Tại khách sạn Mandalay Bay, nơi Stephen Paddock thuê ở và thực hiện vụ xả súng, cảnh sát tìm được 19 khẩu súng trường, nhiều súng ngắn và hàng trăm băng đạn.

Thời điểm hiện tại, Paddock được cho là không có liên hệ hay bị bất cứ tổ chức khủng bố nào đứng đằng sau giật dây.

Nghi phạm vụ xả súng đẫm máu tại Las Vegas.

Cảnh sát cũng chưa điều tra ra động cơ hay nguyên nhân gì khiến cho Stephen Paddock hành động một cách tàn bạo như vậy.

Được biết, Paddock sống cùng bạn gái 62 tuổi là Marilou Danley tại cộng đồng dành cho những người đã về hưu. Stephen có giấy phép săn bắn và câu cá được địa phương cấp. Ngoài ra, ông ta có bằng lái máy bay dân dụng cỡ nhỏ.

Anh trai của Stephen Paddock là Eric Paddock tiết lộ, em trai mình từng là một triệu phú nhờ các khoản đầu tư bất động sản và cũng từng là một kế toán. Ông không hề nghe nói người em này gặp khó khăn tài chính nào thời gian gần đây.

Ngôi nhà 370.000 USD của Stephen.

Trước khi gây ra vụ xả súng đẫm máu, Stephen Paddock chưa từng có tiền án, tiền sự.

Được biết, cha của Stephen là Benjamin Paddock, một kẻ cướp ngân hàng từng nằm trong danh sách top 10 truy nã gắt gao nhất của FBI. Sau khi bị bắt, Benjamin đã trốn tù và sống lang bạt trong 10 năm. Người này được gọi xem là có vấn đề về thần kinh, thường xuyên sử dụng súng và rất nguy hiểm.

Ở thời điểm cha mình bị bắt, Stephen mới lên 7 tuổi và đang sống ở bang Arizona. Lúc đó, mẹ của Stephen phải làm mọi cách để không cho 4 người con chịu ảnh hưởng từ những tin tức tiêu cực nói về Benjamin.

Minh Trí (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc