AA

AA AA AA
Quốc Tế | 08/07/2017 06:43

Hội nghị G20: TT Trump và TT Putin hy vọng nhiều điều tích cực

PhapluatNet Trong cuộc gặp mặt mới diễn ra, Tổng thống Mỹ bày tỏ sự vui mừng khi gặp Tổng thống Nga và hy vọng sẽ có nhiều điều tích cực trong cuộc gặp mặt này.

Mới đây, TT Mỹ Donald Trump và TT Nga Vladimir Putin đã có cuộc gặp mặt đối mặt lần đầu tiên tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 đang được tổ chức ở Hamburg, Đức.

Reuters dẫn lại lời TT Mỹ Donald Trump nói với phóng viên trước khi có cuộc gặp riêng với TT Nga Vladimir Putin rằng: “Putin và tôi đã thảo luận nhiều vấn đề, tôi nghĩ rằng nó rất tốt".

TT Donald Trump cũng cho biết đang trông đợi nhiều điều tích cực đến với Nga và ông cảm thấy rất vinh dự khi được ngồi cùng với ngài Putin...

TT Mỹ Donald Trump và TT Nga Vladimir Putin bắt tay trong cuộc gặp mặt đối mặt lần đầu tiên tại Hội nghị Thượng đỉnh G20.

Về phía TT Putin, ông cho rằng, dù hai bên đã có những cuộc điện đàm nhưng việc trao đổi qua điện thoại không bao giờ là đủ, nói rằng cuộc gặp của họ là sự kiện song phương quan trọng.

 “Nếu bạn muốn có kết quả tích cực trong quan hệ song phương và có khả năng giải quyết phần lớn các vấn đề chính sách quốc tế, bạn cần có những cuộc gặp riêng. Tôi vui vì trực tiếp gặp ông, ngài Tổng thống. Và tôi hy vọng, như ngài đã nói, cuộc gặp của chúng ta sẽ có kết quả tích cực", ông Putin nói.

Được biết, sau màn trò chuyện trước báo giới, hai nhà lãnh đạo đã tiến hành thảo luận kín trong 30 phút.

Theo giới chuyên gia nhận định, nội dung cuộc trao đổi giữa hai Tổng thống Nga-Mỹ sẽ xoay quanh các lĩnh vực hợp tác chung, cũng như một số khúc mắc thời gian qua.

Có thể cuộc trao đổi sẽ bao gồm các vấn đề liên quan đến nghi án Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016, lệnh trừng phạt đối với Nga và tình hình cuộc nội chiến ở Syria.

A.N

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc