Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Em gái ông Kim Jong-un được bầu vào Quốc hội

Em gái ông Kim Jong-un được bầu vào Quốc hội
Bà Kim Yo-jong là Phó trưởng ban Tuyên truyền của Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên. Bà đã dự lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông 2018 tại Pyeongchang, và đi cùng anh trai trong cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Việt Nam.

Theo kết quả phiếu bầu ngày 10/3, Kim Yo-jong em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Jong-un, đã được bầu vào Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên.

Em gái ông Kim Jong-un được bầu vào Quốc hội

Tổng cộng có 68 nghị sĩ đã được bầu vào Quốc hội Triều Tiên sau khi bỏ phiếu, trong đó tỉ lệ cử tri chiếm 99,99%, với toàn bộ những người được đề cử đảm bảo 100% phiếu bầu trong khu vực bầu cử của mình, hãng tin KCNA của Bình Nhưỡng cho hay.

Bà Kim Yo-jong là Phó trưởng ban Tuyên truyền của Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên. Bà đã dự lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông 2018 tại Pyeongchang, và đi cùng anh trai trong cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Việt Nam vào cuối tháng Hai vừa qua.

Đồng thời, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không xuất hiện trong danh sách mới của Hội đồng Nhân dân Tối cao, theo hãng tin Yonhap. Hãng tin này cho biết, tên của ông Kim không được nhắc đến trong số 687 đại biểu được công bố qua đài phát thanh quốc gia sau cuộc bầu cử vào hôm 10/3. Truyền thông nhà nước Triều Tiên không đề cập đến việc đăng ký ứng cử của ông Kim trước hoặc sau cuộc bầu cử.

Theo Yonhap, hiện chưa rõ lý do khiến nhà lãnh đạo Triều Tiên không đăng ký ứng cử và quyết định này có ý nghĩa gì với Bình Nhưỡng. Ông Kim Jong-un được bầu làm đại biểu Quốc hội lần gần nhất vào kỳ bầu cử tháng 3/2014, cũng là lần bầu cử Quốc hội đầu tiên được tổ chức từ khi ông lên nắm quyền.

Vài nhân vật liên quan tới vấn đề liên Triều cũng được bầu mới vào Quốc hội. Trong đó đáng chú ý có Ri Son-gwon, Chủ tịch Ủy ban Thống nhất đất nước hòa bình và Ri Jong-hyok, Phó chủ tịch Ủy ban Hòa bình châu Á-Thái Bình Dương.

H.A (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.09826 sec| 1978.414 kb