AA

AA AA AA
Quốc Tế | 29/01/2018 14:50

Dịch cúm bùng phát, Triều Tiên xin viện trợ nhân đạo

PhapluatNet Trước tình trạng dịch cúm bùng phát và lây lan nhanh, Triều Tiên đã kêu gọi sự hỗ trợ từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

UPI dẫn thông báo của Hội chữ thập đỏ quốc tế ngày 26/1 cho biết dịch cúm tại Triều Tiên bùng phát khiến 4 người thiệt mạng và ảnh hưởng tới hàng chục nghìn người dân trong mùa đông năm nay. Trước tình trạng này,  Triều Tiên đã phải đề nghị được hỗ trợ nhân đạo.

Triều Tiên kêu gọi sự hỗ trợ từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Theo thông báo của Bộ Y tế Triều tới Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trong khoảng thời gian từ 1/12/2017 - 16/1/2018, Triều Tiên đã có 81.640 ca được xác nhận nhiễm cúm H1N1. Trong số 4 người thiệt mạng do nhiễm virus cúm có 3 trẻ em và 1 người lớn.

Trong số 126.574 trường hợp bị nghi nhiễm cúm, gần 53% là người lớn trên 17 tuổi, 24,5% là trẻ em dưới 7 tuổi và 23% là trẻ em trong độ tuổi từ 8-16. Theo báo cáo của Hội chữ thập đỏ, dịch cúm bùng phát trên cả nước, trong đó có 29% số trường hợp tập trung ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Triều Tiên đang rất tập trung vào việc giảm tỷ lệ tử vong, tiêm phòng vắc-xin cho các nhóm có nguy cơ nhiễm bệnh cao và mở rộng các chiến dịch tuyên truyền cho người dân. Triều Tiên cũng xem xét các phương án đóng cửa trường học và cách ly để ngăn virus cúm lan rộng.

Ngoài ra, Triều Tiên cũng đề nghị WHO và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc hỗ trợ cho các hoạt động đào tạo và ngăn ngừa dịch cúm.

Ngày 24/1 vừa qua, giới chức Triều Tiên đã thông báo với Hội chữ thập đỏ quốc tế về tình hình đang diễn ra.

Trước thông báo của đề nghị của Triều Tiên, Hội Chữ thập đỏ quốc tế và Hội Chữ thập đỏ Triều Tiên đã cùng trao đổi để tìm cách kiềm chế và xử lý virus gây bệnh, đặc biệt ở Bình Nhưỡng.

Tính đến nay, WHO đã chuyển 35.000 viên thuốc cho các nhân viên y tế ở vùng dịch và các nhóm dễ bị ảnh hưởng. Các cơ quan y tế sẽ tiếp tục xem xét tình hình để quyết định liệu Triều Tiên có cần sự hỗ trợ từ Quỹ Cứu trợ Khẩn cấp Ứng phó Thảm họa của Hội chữ thập đỏ quốc tế.

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc