Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cựu thư ký Chủ tịch Tập Cận Bình trở thành bí thư Thượng Hải

Cựu thư ký Chủ tịch Tập Cận Bình trở thành bí thư Thượng Hải
Ngày 29/10 Tân Hoa Xã đưa tin, ông Lý Cường (58 tuổi), từng là thư kí của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, được bổ nhiệm làm Bí thư Thượng Hải

Việc bổ nhiệm diễn ra sau khi Thượng Hải công bố kế hoạch phát triển một thương cảng hoàn toàn mở cửa cho giới doanh nghiệp toàn cầu, giống như Hong Kong.

Ông Lý Cường được ví như đang lên trong số hàng loạt quan chức cao cấp ở Chiết Giang, những người đã được bổ nhiệm vào các vị trí quan trọng của đảng, chính phủ và quân đội.

Cựu thư ký Chủ tịch Tập Cận Bình trở thành bí thư Thượng Hải
Ông Lý Cường được bổ nhiệm làm Bí thư Thượng Hải.

Trước kia, ông Lý từng là trợ lý của ông Tập Cận Bình trong 3 năm, khi ông Tập Cận Bình là Bí thư Chiết Giang từ năm 2003-2007.

Tháng 6/2016, từ vị trí Chủ tịch Chiết Giang, ông Lý được bổ nhiệm làm Bí thư Giang Tô, tỉnh lớn thứ hai Trung Quốc về quy mô kinh tế.

Cũng trong kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc vừa qua, ông Lý Cường được bầu làm ủy viên Bộ Chính trị.

"Ông Lý được lòng giới lãnh đạo cấp cao Trung Quốc với làm thư ký của Chủ tịch Tập Cận Bình. Và những mối quan hệ của ông tại Chiết Giang cũng như Giang Tô sẽ giúp chính quyền trung ương trong kế hoạch phối hợp phát triển kinh tế ở vùng đồng bằng sông Dương Tử", giáo sư Chen Daoyin tại Đại học Khoa học Chính trị và Luật Thượng Hải nói với SCMP nhận định.

M.Trí

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.44895 sec| 1949.844 kb