Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cựu Giám đốc CIA: Mỹ đang đối mặt với 3 mối đe dọa an ninh lớn

Cựu Giám đốc CIA: Mỹ đang đối mặt với 3 mối đe dọa an ninh lớn
Cựu Giám đốc CIA Michael Morell đã chỉ ra 3 mối đe dọa lớn đối với an ninh quốc gia Mỹ.

Về lâu về dài, tình trạng ngày càng xuống dốc của hệ thống chính trị Mỹ là mối đe dọa lớn nhất khiến cựu Giám đốc CIA Michael Morell lo ngại.

Còn xét trong điều kiện ngắn hạn, ông Morell cho rằng 3 mối đe dọa đáng lo ngại nhất đối với Mỹ là: nguy cơ chiến tranh hạt nhân với Nga, tác nhân sinh học và biến đối khí hậu.

Cựu Giám đốc CIA: Mỹ đang đối mặt với 3 mối đe dọa an ninh lớn
Cựu Giám đốc CIA Michael Morell.

“Đầu tiên là nguy cơ chiến tranh hạt nhân với Nga bởi cuộc chiến này có thể tàn phá nước Mỹ. Thứ hai là tác nhân sinh học xảy ra trong tự nhiên hoặc do con người tạo ra. Tác nhân sinh học có thể hủy diệt từ 60-70% dân số Mỹ. Chúng ta vẫn chưa thực sự quan tâm đến nguy cơ này”, ông Morell nói trong chương trình Pod Save the World hôm qua 27/10.

“Và mối đe dọa thứ 3 chính là sự biến đổi khí hậu. Nhiều người có thể bật cười khi nói đây là mối đe dọa nhưng nó hoàn toàn có thật và là mối đe dọa hiện hữu đối với nước Mỹ”, cựu Giám đốc CIA cho biết thêm.

Cựu Giám đốc CIA Michael Morell được biết đến là người từng làm cố vấn cho các cựu Tổng thống George W. Bush, Barack Obama và chỉ trích chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump.

Nói đến mối nguy hại lâu dài là tình trạng ngày càng xuống dốc của hệ thống chính trị Mỹ, cựu Giám đốc CIA nhận định: “Sau tất cả, yếu tố quyết định đối với an ninh quốc gia của một đất nước là sức khỏe của nền kinh tế và tình hình . Và điều khiến tôi lo sợ nhất về dài hạn chính là tình trạng của nền chính trị Mỹ…

Nền chính trị Mỹ đang có dầu hiệu ngày càng tệ đi, chứ không tốt đẹp lên. Điều đáng lo ngại nhất là sự thất bại của hệ thống chính trị khi ban lãnh đạo không thể phối hợp cùng nhau để đưa ra những dàn xếp nhằm thúc đẩy nền kinh tế và xã hội của chúng ta”.

B.An

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.27041 sec| 1947.867 kb