Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Công du châu Á, TT Trump sẽ kêu gọi các nước hành động về Tiều Tiên

Công du châu Á, TT Trump sẽ kêu gọi các nước hành động về Tiều Tiên
Thông tin từ trợ lý cấp cao của Tổng thống Donald Trump cho biết, ông Trump sẽ kêu gọi các nước châu Á hành động về Triều Tiên trong chuyến công du lần này.

Trong buổi họp báo ngày 2/11 vừa qua, cố vấn quốc gia Nhà Trắng H.R. McMaster cho biết: “Tổng thống Trump thừa nhận đã dần hết thời gian để giải quyết các vấn đề Triều Tiên và các nươc cần hành động nhiều hơn nữa”.

Phát biểu của cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng H.R. McMaster đưa ra khi Tổng thống Trump bắt đầu chuyến công du châu Á. Theo dự kiến, ông Trump sẽ tới thăm các nước là Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines.

Đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Trump tới châu Á và cũng là chuyến công du châu Á kéo dài nhất của một tổng thống Mỹ trong hơn 25 năm qua.

Công du châu Á, TT Trump sẽ kêu gọi các nước hành động về Tiều Tiên
Hôm nay (3/11), Tổng thoogs Trump sẽ bắt đầu chuyến công du châu Á.

Cũng theo ông McMaster, trong chuyến thăm lần này ông Trump sẽ kêu gọi các quốc gia có ảnh hưởng nhiều nhất đến Triều Tiên "thuyết phục Bình Nhưỡng rằng theo đuổi hạt nhân là đường cùng" và phải phi hạt nhân hóa.

“Ông Trump cũng sẽ trấn an đồng minh rằng Mỹ luôn sẵn sàng bảo vệ các đồng minh bằng việc sử dụng bằng mọi khả năng”, ông McMaster nói.

Trong chuyến công du lần này của Tổng thống Trump điểm dừng chân quan trọng nhất được cho là Trung Quốc. Dự kiến, Tổng thống Trump sẽ đề nghị người đồng cấp là Chủ tịch Tập Cận Bình hành động nhiều hơn để kiềm chế Triều Tiên. Các quan chức Mỹ cấp cao nói Trung Quốc coi Triều Tiên là "một tài sản chiến lược và không sẵn lòng cắt các nguồn cung sang Bình Nhưỡng do lo ngại có thể tạo ra làn sóng người tị nạn".

McMaster mô tả Tổng thống Trump mới chỉ đang bắt đầu nỗ lực buộc Bình Nhưỡng từ bỏ vũ khí hạt nhân.

“Tôi nghĩ chúng ta cần kiên nhẫn thêm để chờ xem Mỹ và các nước khác, bao gồm Trung Quốc, có thể làm thêm những gì. Tôi cảm thấy chưa cần đánh giá lại chiến lược vào lúc này. Tôi nghĩ cần chờ thêm một vài tháng, sau đó chúng ta tính đến việc cần điều chỉnh những gì”, cố vấn an ninh của Tổng thống Trump cho biết.

M.Trí

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.43258 sec| 1949.891 kb