AA

AA AA AA
Quốc Tế | 01/01/1900 00:00

Con gái Donal Trump xem nhạc kịch cùng Thủ tướng Canada

PhapluatNet Ivanka Trump_con gái của Tổng thống nước Mỹ Donal Trump được Thủ tướng Canada Justin Trudeau mời thưởng thức một buổi biểu diễn nhạc kịch. Vở nhạc kịch có tên "Come From Away" nhằm ca ngợi sự đoàn kết của cộng đồng quốc tế sau vụ khủng bố 11/9.

Tối ngày 15/3, Ivanka Trump cùng khoảng 120 đại sứ từ khắp các nước trên thế giới là khách mời thưởng thức vở nhạc kịch mang tên "Come From Away" tại nhà hát Gerald Schoenfeld (New York, Mỹ). Thành phố New York là nơi mà 16 năm trước (ngày 11/9/2001) đã bị các phần tử khủng bố al-Qaeda cướp máy bay và lao vào tòa tháp đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới. Cuộc khủng bố làm sập tòa tháp đôi khiến hơn 3.000 người thiệt mạng.

Vở kịch dựng lên dựa trên câu chuyện có thật ở đảo Newfoundland (Canada) chỉ vài giờ sau vụ khủng bố xảy ra. Lúc đó, Mỹ quyết định đóng không phận buộc thị trấn nhỏ của Canada trở thành nơi trú ngụ của khoảng 6.700 hành khách từ hàng chục chuyến bay bị đổi hướng.

Ivanka Trump vui vẻ bắt tay những người cùng đến xem nhạc kịch

Ivanka Trump vui vẻ bắt tay những người cùng đến xem nhạc kịch

Đến với buổi biểu diễn,  Ivanka Trump mặc bộ váy thuộc bộ sưu tập 2013 của thương hiệu Christopher Kane, ngồi cạnh ông Trudeau và đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley.

Con gái của Tổng thống nước Mỹ Donal Trump chia sẻ trên facebook cá nhân: "Vinh dự được cùng Thủ tướng Justin Trudeau và phu nhân Sophie Gregoire Trudeau có mặt tại buổi biểu diễn tối nay của Come From Away, một lời tri ân xúc động tới sự đoàn kết của cộng đồng quốc tế chúng ta sau vụ 11/9".

Khi dứng lên giới thiệu vở nhạc kịch, Thủ tướng canada_ông Trudeau đã ca ngợi tình hữu nghị giữa Canada và Mỹ "trong khoảng thời gian tăm tối nhất".

Thủ tướng Canada giới thiệu vở nhạc kịch và nhấn mạnh tình đoàn kêt hữu nghị giữ Mỹ và Canada

Thủ tướng Canada giới thiệu vở nhạc kịch và nhấn mạnh tình đoàn kêt hữu nghị giữ Mỹ và Canada

Thủ tướng nhấn mạnh: "Không có tình hữu nghị nào như tình cảm giữa Canada và Mỹ. Những người bạn đã ở đó vào những lúc khó khăn".

Được biết, Ivanka Trump và ông Trudeau đến nhà hát cùng một đoàn xe nhưng trên hai chiếc khác nhau. Đây là lần thứ hai, hai người góp mặt chung trong cùng một sự kiện.

Tháng trước, trong “Cuộc đối thoại bàn tròn về phụ nữ trong lực lượng lao động ở Washington”, con gái ông Trump và nhà lãnh đạo Canada đã cùng tham dự. Khi đó, biểu cảm của Ivanka khi nhìn ông Trudeau đã gây nên một cơn sốt trên mạng xã hội. 

 

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc