AA

AA AA AA
Quốc Tế | 03/08/2017 19:47

Campuchia: Triệt phá đường dây tống tiền qua mạng

PhapluatNet Campuchia vừa bắt giữ hơn 200 đàn ông và phụ nữ Trung Quốc bị tình nghi lừa đảo trên mạng, dụ dỗ nạn nhân gửi ảnh khỏa thân và sau đó tống tiền họ.

Theo cơ quan điều tra, băng nhóm lừa đảo này gọi điện qua Internet để liên lạc với nạn nhân ở Trung Quốc, xây dựng mối quan hệ rồi yêu cầu họ gửi ảnh khỏa thân. Những bức ảnh này sau đó sẽ được băng nhóm sử dụng để tống tiền.

Hàng trăm người Trung Quốc bị bắt giữ ở Campuchia vì cáo buộc lừa đảo.

Sau khi nhận được tin từ chính quyền Trung Quốc, cảnh sát Campuchia đột kích một khu chung cư gần biên giới Thái Lan ngày 2/8 và bắt giữ 215 người Trung Quốc.

Ông Uk Heisela, sĩ quan cảnh sát Campuchia, cho biết. "Chúng tôi đang thẩm vấn họ. Gần 200 người trong số họ tham gia vụ việc".

Campuchia đã trục xuất hàng trăm người Trung Quốc bị cáo buộc lừa đảo qua mạng và điện thoại trong những năm gần đây, trong đó có 74 người bị kết án tống tiền qua mạng vào tháng 6/2017.

P.V (tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc