Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bộ trưởng Y tế Mỹ có nguy cơ bị sa thải vì thuê máy bay đi công tác

Bộ trưởng Y tế Mỹ có nguy cơ bị sa thải vì thuê máy bay đi công tác
Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lấp lửng về việc sa thải Bộ trưởng Y tế nước này vì dùng ngân sách để thuê máy bay đi công tác.

Ngày 27/9 vừa qua, trong một buổi họp báo, ông Trunp đã nói rằng “đang xem xét” vấn đề sau khi nhiều tờ báo cho biết Bộ trưởng Y tế Tom Price đã 24 lần đi công tác bằng máy bay thuê nguyên chuyến (charter flight) kể từ tháng 5/2017.

Sau khi thông tin này xuất hiện, cơ quan thanh tra của Bộ Y tế Mỹ và Quốc hội đã vào cuộc và đang tìm hiểu về vấn đề này.

Bộ trưởng Y tế Mỹ có nguy cơ bị sa thải vì thuê máy bay đi công tác
Bộ trưởng Y tế Tom Price

Tại Mỹ, các quan chức Chính phủ nếu không phải những người xử lý trực tiếp các vấn đề quốc gia thì được yêu cầu sử dụng máy bay thương mại thông thường khi đi công tác.

Tổng thống Trump cho biết ông không hài lòng với việc làm của Bộ trưởng Y tế. Khi được hỏi liệu Bộ trưởng Price có bị sa thải vì vấn đề này không, ông Trump: “Hãy chờ xem”.

Được biết, Nhà Trắng cũng không đồng tình với việc ông Price đi công tác bằng máy bay thuê nguyên chuyến vì cho rằng đã sử dụng tiền thuế của người dân không đúng cách

Việc ông Price đi công tác bằng các chuyến bay thuê nguyên chuyến gây tốn kém hàng trăm nghìn USD; trong khi có thể tiết kiệm được ngân sách rất nhiều nếu bay bằng hình thức vé thương mại thông thường.

Ngoài ra, lý do nữa khiến Tổng thống Trump không hài lòng về Bộ trưởng Y tế là do ông này đã thất bại trong việc vận động thông qua việc bãi bỏ và thay thế đạo luật chăm sóc y tế Obamacare.

Theo một số nguồn tin, Tổng thống Trump vẫn giữ ghế của ông Price vì mối quan hệ của vị này với Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan.

Minh Trí (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.08743 sec| 1986.172 kb