AA

AA AA AA
Quốc Tế | 02/11/2017 07:09

Bộ trưởng Quốc phòng Anh từ chức vì bê bối tình dục

PhapluatNet Sau một ngày thừa nhận có hành vi không đúng mực với một nữ phát thanh viên hồi năm 2002, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon ngày 1/1 đã có thông báo từ chức.

Theo Spunik, vào năm 2002, nữ nhà báo Julia Hartley-Brewer, hiện là dẫn chương trình của talkRADIO, từng kể về vụ quấy rối tình dục mà cô là nạn nhân nhưng  Hartley-Brewer không đưa ra một cái tên cụ thể nào.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn mới đây với The Sun, Bộ Trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon đã lên tiếng thừa nhận đã đụng chạm nữ nhà báo.

Người phát ngôn của Bộ trưởng Michael Fallon khẳng định, ông đã xin lỗi khi vụ việc xảy ra cách đây 15 năm và cả hai bên đều cho rằng mọi chuyện đã khép lại.

Bộ Trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon

Bê bối của ông Michael Fallon được tiết lộ đúng vào thời điểm xuất hiện nhiều cáo buộc liên quan đến quấy rối tình dục của hơn 40 nhà lập pháp của Đảng Bảo thủ, khiến dư luận Anh xôn xao những ngày qua.

Theo loạt tài liệu rò rỉ, đến nay đã có ít nhất 36 thành viên cấp cao của đảng Bảo thủ Anh bị cáo buộc quấy rối tình dục từ các trợ lý và nhân viên. Ngoài ra, Thủ tướng Theresa May bị tố che đậy cho các hành vi đó, khi nhiều lần lờ đi những cáo buộc gửi lên.

M.Trí

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc