AA

AA AA AA
Quốc Tế | 12/07/2018 11:21

Bố mẹ đội bóng nhí Thái Lan bật khóc khi nhìn con qua kính BV

PhapluatNet Hình ảnh trong đoạn video trên CNN cho thấy các cậu bé được tập trung trong một phòng, mỗi cậu nằm một giường, mang khẩu trang và áo choàng y tế, vẫy tay chào bố mẹ qua lớp cửa kính.

Sau 18 ngày đau khổ, lo lắng, hồi hộp cho số phận con mình, tối 11/7 bố mẹ các thành viên đội bóng nhí đã được gặp mặt các con. Vì các cậu bé còn trong giai đoạn cách ly đề phòng lây nhiễm nên bố mẹ chỉ có thể nhìn con qua một lớp kính ngăn cách tại bệnh viện.

Được gặp bố mẹ lần này là 8 cậu bé trong hai nhóm được cứu trong ngày giải cứu thứ nhất (8/7) và thứ hai (9/7). Nhóm 5 thành viên cuối – 4 cậu bé và huấn luyện viên Ekkapol – được giải cứu ngày 10/7 vẫn đang được cách ly xét nghiệm sức khỏe.

Các cậu bé được chăm sóc sức khỏe trong bệnh viện.

Hình ảnh trong đoạn video trên CNN cho thấy các cậu bé được tập trung trong một phòng, mỗi cậu nằm một giường, mang khẩu trang và áo choàng y tế, vẫy tay chào bố mẹ qua lớp cửa kính.

Nhiều bố mẹ đã bật khóc khi nhìn con qua lớp kính. Trước buổi gặp cảm động này, ngày trước đó 4 cậu bé được giải cứu đầu tiên (ngày 8-7) đã được gặp bố mẹ qua lớp cửa kính và nói chuyện qua ống nghe điện thoại. Nhóm 4 cậu bé này sẽ sớm được gặp trực tiếp bố mẹ, dù ngày vẫn chưa được xác định.

Trong đoạn phim chi tiết đầu tiên được Hải quân Thái Lan SEAL công bố ngày hôm qua (11/6) cho thấy hình ảnh đội bóng Lợn Hoang đang "ngủ thiếp" trên cáng và được đội ngũ cứu hộ đưa ra từ trong hang.

Theo Cảnh sát Thái Lan, đây là hình ảnh được ghi nhận khi nhóm thợ lặn di chuyển các em từ Khoang 3 ra cửa chính, hình ảnh quãng đường trước đó không được tiết lộ.

"Các em không cần phải làm gì cả, chỉ cần mặc đồ lặn, ở yên, thở, ngủ và sẽ được mang ra", tài khoản facebook Cảnh sát Thái Lan viết.

Bên cạnh đó, một cựu binh SEAL tiết lộ rằng, các cậu bé đang ngủ hoặc có ý thức một phần khi chúng được di chuyển trong hang.

"Công việc của tôi là di chuyển lũ trẻ", Tư lệnh SEAL Chaiyananta Peeranarong cho biết, các cậu bé nằm trong cáng khi di chuyển'và được theo dõi, kiểm tra sức khỏe liên tục bởi các bác sĩ túc trực dọc hang.

Một số đứa ngủ, số còn lại lúc lắc bàn tay như thể đang ngất ngư, nhưng chúng đều thở bình thường", trung tá Chaiyananta Peeranarong, một trong những thợ lặn cuối cùng rời khỏi hang Tham Luang khi chiến dịch giải cứu kết thúc ngày 10/7, cho biết hôm qua.

Chaiyananta cho hay nhiều bác sĩ được bố trí dọc các đường hầm tối tăm của hang Tham Luang và liên tục kiểm tra nhịp tim cũng như tình trạng sức khỏe của các cậu bé qua mỗi chặng. "Nhiệm vụ của tôi là chuyển các cậu bé từ chặng này cho người đang chờ sẵn ở chặng kế tiếp", ông nói. "Bọn trẻ được bó chặt sẵn trong cáng khi được chuyển đi như vậy".

Một chiếc cáng được các nhân viên cứu hộ đưa ra cửa hang Tham Luang hôm 10/7. 

Derek Anderson, chuyên gia cứu nạn 32 tuổi thuộc không quân Mỹ đóng quân ở Okinawa, Nhật Bản và tới Thái Lan tham gia cứu hộ từ ngày 28/6, cho biết cách "bó giò" các cậu bé trong cáng như vậy giúp các thợ lặn có thể kiểm soát chúng một cách dễ dàng và có thể điều chỉnh nguồn cung cấp dưỡng khí khi cần thiết.

Đức Anh (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc