AA

AA AA AA
Quốc Tế | 28/07/2017 16:12

Bán 21 trứng lấy 50 triệu đồng, nữ sinh suýt bỏ mạng

PhapluatNet Sau khi đồng ý bán 21 trứng với giá 50 triệu đồng, nữ sinh một trường kỹ thuật đã suýt mất mạng.

Vụ án bán trứng xảy ra vào hồi tháng 10 năm ngoái ở Quảng Đông, Trung Quốc. Cô gái là một nữ sinh giấu tên tại một trường kỹ thuật biết đến công ty Khoa học và Công nghệ Bei Er Yuan (thực hiện phẫu thuật lấy trứng) vào năm ngoái.

Cô gái đã đồng ý bán 21 trứng với số tiền 2.200 USD. Nạn nhân cho biết, cô cùng với 3 cô gái trẻ khác được đưa tới một căn hộ không rõ địa điểm để thực hiện lấy trứng. Để thực hiện ca phẫu thuật, nữ sinh đã được tiêm thuốc kích thích buồng trứng trong 10 ngày liên tiếp. 

Tuy nhiên,3 ngày sau cuộc phẫu thuật, nữ sinh cảm thấy ốm yếu và phải đưa tới bệnh viện điều trị. Tại đây, các bác sỹ đã khẳng định 2 bên buồng trứng của nạn nhân đã bị hư hại nghiêm trọng.

(Ảnh minh họa: SCMP)

Hai nhân viên thực hiện phẫu thuật đã bị bắt giữ hồi tháng 4. Trước đó, mỗi người đều đã bị phạt tù trong một năm, 10 tháng vì hành nghề y trái phép. Đây cũng là trường hợp kinh doanh trứng đầu tiên được các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Đông điều tra làm rõ.

Vụ án đã thu hút sự chú ý của dư luận và nhờ đó phanh phui ra đường dây chợ đen chuyên bán trứng phụ nữ ở Trung Quốc. Theo phát biểu thẩm phán tại tòa sơ thẩm, nạn nhân của những vụ bán trứng thường là những cô gái trẻ là học sinh-sinh viên trường phổ thông hoặc đại học. Họ bị những cơ sở chui không giấy phép dụ dỗ, từ đó sẵn sàng bán trứng, bỏ qua những rủi ro và nguy hiểm có thể xảy ra trên cơ thể và sức khỏe của họ.

Tại Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, nữ sinh có thể nhận từ 4.500 USD -12.000 USD cho một lần cho trứng. Chất lượng của người cho trứng sẽ quyết định giá cả, cụ thể những cô gái ưa nhìn, có học thức sẽ được trả giá cao nhất.

Cơ quan y tế Quảng Đông cho biết các cơ sở đẻ thuê và mua bán trứng hoạt động rất kín kẽ và chặt chẽ. Các khâu trong quy trình được vận hành ở bởi những nhân viên khác nhau, tại nhiều địa điểm khác nhau trên khắp Trung Quốc. Vì thế, cơ quan này đang vận động các bên có liên quan cùng chung tay thiết lập ra một cơ chế lâu dài chống lại vấn nạn nguy hiểm.

Tú An (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc