Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Ái nữ nhà TT Trump lot top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới

Ái nữ nhà TT Trump lot top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới
Mới đây, tạp chí bình chọn hàng đầu thế giới Forbes đã công bố danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới 2017. Trong đó, ái nữ nhà Tổng thống Mỹ Donald Trump xếp thứ 19.

Người đứng đầu danh sách 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2017 không ai khác chính là Thủ tướng Đức Angela Merkel. Bà đã nắm giữ vị trí này trong vòng 7 năm liên tiếp.

Xếp ở vị trí thứ 2 là Thủ tướng Anh Theresa May và xếp thứ 3 là bà Melinda Gates, vợ của tỷ phú công nghệ Bill Gates, người sáng lập tập đoàn Microsoft Bill Gates. Các vị trí tiếp sau là giám đốc vận hành mạng lớn nhất thế giới Sheryl Sandberg và người điều hành tập đoàn sản xuất xe hơi General Motors Mary Barra.

Ivanka Trump, con gái lớn của Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng có mặt trong bảng sanh sách này với vị trí thứ 19. Đây là lần đầu tiên một Đệ nhất ái nữ của Mỹ lọt vào danh sách bình chọn này.

Ái nữ nhà TT Trump lot top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới
Ivanka Trump xếp thứ 19 trong danh sách 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

Ivanka Trump sinh năm 1981, cao 1,8m, từng là cho nhiều nhãn hiệu nổi tiếng và từng xuất hiện trên nhiều tạp chí danh...

Trước đó, vào năm 2007, Ivanka được tạp chí Maxim đưa vào danh sách 100 mỹ nhân hấp dẫn nhất thế giới.

Không chỉ tham gia các hoạt động kinh doanh lớn trong công ty của cha, Ivanka  còn kinh doanh trong lĩnh vực thiết kế thời trang và khá thành công. Các sản phẩm mang tên đều bán chạy tại Mỹ.

Ivanka có vai trò rất quan trong trong suốt thời gian ông Trump chạy đua vào Nhà Trắng. Hiện cô là cố vấn cho Tổng thống Trump với văn phòng riêng trong Nhà Trắng và không nhận lương. Cô thường xuyên xuất hiện bên cạnh cha mình trong các sự kiện quan trọng hay trong các chuyến công du nước ngoài.

CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo cũng góp mặt trong danh sách bình chọn với thứ hạng 55.

Trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới 2017 do Forbes bình chọn có 1 nửa là người Mỹ, 8 người Anh, 13 đại diện đến từ châu Âu và còn lại là đại diện đến từ  nhiều nơi trên thế giới.

Các gương mặt trong danh sách được Forbes lựa chọn cẩn thận từ các lĩnh vực tỉ phú, kinh doanh, tài chính, truyền thông, chính trị, nhà hoạt động thiện nguyện/tổ chức phi chính phủ và công nghệ. Theo bà Moira Forbes, Phó chủ tịch điều hành của Forbes Media, 100 người phụ nữ này có tầm ảnh hưởng tới hơn 3 tỷ người trên thế giới.

B.An

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.59157 sec| 1957.797 kb