Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

61 hành khách nhiễm virus corona trên du thuyền chở hơn 3.700 người ở Nhật

61 hành khách nhiễm virus corona trên du thuyền chở hơn 3.700 người ở Nhật
Giới chức Nhật Bản cho biết họ phát hiện thêm đến 41 ca nhiễm mới trên du thuyền hơn 3.700 người đang bị cách ly ngoài khơi Yokohama, nâng tổng số ca nhiễm lên 61 trường hợp.

"Đã có kết quả xét nghiệm của 171 người, phát hiện thêm 41 ca dương tính với virus corona. Họ sẽ được chuyển đến các bệnh viện và chúng tôi đang chuẩn bị cho điều đó. Tổng cộng, trong số 273 mẫu xét nghiệm, chúng tôi đã ghi nhận 61 trường hợp dương tính", Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato nói với các phóng viên ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 7/2.

61 hành khách nhiễm virus corona trên du thuyền chở hơn 3.700 người ở Nhật
Du thuyền Diamond Princess. Ảnh: Getty

Giới chức y tế Nhật Bản bắt đầu kiểm tra sàng lọc khoảng 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu du lịch Diamond Princess, do Carnival Japan Inc điều hành, sau khi một hành khách 80 tuổi từ Hong Kong đi trên tàu vào tháng 1 dương tính với virus corona.

Trước đó, các nhà chức trách Nhật Bản đã ghi nhận 20 trường hợp nhiễm virus corona. Toàn bộ bệnh nhân đã được đưa khỏi tàu Diamond Princess để chuyển đến các cơ sở y tế ở tỉnh Kanagawa.

Hiện toàn bộ hành khách cùng thủy thủ đoàn được yêu cầu ở lại tàu ít nhất hai tuần - thời gian ủ bệnh tối đa.

Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato nói sẽ không thay đổi quyết định cách ly 14 ngày cho toàn bộ hành khách và thủy thủ đoàn trên du thuyền. Không có bệnh nhân nào trong số 61 ca nhiễm trên du thuyền xuất hiện triệu chứng nặng.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Kato từ chối gộp 61 bệnh nhân trên tàu Diamond Princess vào tổng số ca nhiễm toàn quốc do phát hiện bệnh nhân trước khi họ đến Nhật Bản. Ông khẳng định Nhật Bản chỉ làm đúng khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khi cho xét nghiệm và số bệnh nhân dương tính với virus tại Nhật Bản chỉ mới 25 trường hợp.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.01471 sec| 1433.547 kb