AA

AA AA AA
Quân sự | 11/10/2017 11:18

Tướng Mỹ cảnh báo về chiến tranh kinh hoàng với Triều Tiên

PhapluatNet Tham mưu trưởng lục quân Mỹ Mark Milley nói rằng, nếu chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên xảy ra, hậu quả chắc chắn sẽ vô cùng kinh khủng.

Tham mưu trưởng lục quân Mỹ Mark Milley.

CNN dẫn tuyên bố của Tham mưu trưởng lục quân Mỹ Mark Milley cho biết: “Một cuộc chiến toàn diện trên bán đảo Triều Tiên sẽ rất kinh hoàng với cả những người giàu trí tưởng tượng nhất và không có ai nghi ngờ về điều này”.

Tướng Mark Milley phản đối việc Triều Tiên sở hữu tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có khả năng vươn tới các thành phố của Mỹ như Los Angeles, New York. Tướng Mark Milley gọi đó là điều "không thể chấp nhận".

Theo tướng Mark, quân đội Mỹ đã sẵn sàng hành động nhưng không có giải pháp nào là dễ dàng và không chứa đựng rủi ro. Tướng Mark cũng cho biết, quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà hoạch định chính sách chứ không phải quân đội.

Tham mưu trưởng lục quân Mỹ Mark Milley đưa ra tuyên bố trên sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trên Twitter rằng, Mỹ đã tốn 25 năm và hàng tỷ USD để giải quyết vấn đề Triều Tiên, nhưng tất cả đều không mang lại hiệu quả. Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cảnh báo Washington sẵn sàng sử dụng biện pháp quân sự với Bình Nhưỡng nếu nỗ lực ngoại giao thất bại.

Minh Trí

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc