Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

TT Trump nói gì về lời cảnh báo đầu năm mới của Triều Tiên?

TT Trump nói gì về lời cảnh báo đầu năm mới của Triều Tiên?
Trước lời cảnh báo của nhà lãnh đạo Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói rằng “Chúng tôi sẽ xem xét”.

TT Trump nói gì về lời cảnh báo đầu năm mới của Triều Tiên?

Trong bài phát biểu đầu năm mới vừa qua, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã đưa ra lời cảnh báo: “Toàn bộ Mỹ nằm trong phạm vi hạt nhân của chúng ta và nút kích hoạt hạt nhân luôn nằm trên bàn làm việc của tôi. Đó là thực tế chứ không phải là lời đe dọa".

Lãnh đạo Triều Tiên nhấn mạnh rằng: "Mỹ không thể phát động chiến tranh chống lại chúng ta”.

Hôm qua (1/1), trước câu hỏi của phóng viên về tuyên bố trên của lãnh đạo Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời rằng: “Chúng tôi sẽ xem xét. Chúng tôi sẽ xem xét. Hãy vào bên trong”.

Được biết, lúc này Tổng thống Trump đang đón năm mới tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở bang Florida cùng phu nhân Melania và con trai Barron.

Tình hình căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên được đánh giá là ngày càng leo thang.

Theo cựu Đô đốc Hải quân và là cựu Tổng tham mưu trưởng quân đội Mỹ, ông Mike Mullen Mỹ và Triều Tiên đang tiến gần hơn đến nguy cơ xung đột hơn bao giờ hết.

“Tôi không nhìn thấy cơ hội để giải quyết vấn đề hiện nay bằng con đường ngoại giao”, ông Mullen nói trong cuộc phỏng vấn với ABC News, đồng thời cho biết diễn biến tiếp theo như thế nào còn phụ thuộc vào việc liệu Trung Quốc có sẵn sàng gây thêm sức ép với Triều Tiên hay không.

Tuần trước, Tổng thống Trump đã chỉ trích Trung Quốc vì không hợp tác với Mỹ trong vấn đề Triều Tiên. Nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng chính sách thương mại của chính quyền Mỹ với Trung Quốc sẽ phụ thuộc vào sự hợp tác của Bắc Kinh trong việc xử lý cuộc khủng hoảng hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Trước đó, Tổng thống Trump cũng bày tỏ sự thất vọng với Trung Quốc vì đã tuồn dầu trái phép cho Triều Tiên, bất chấp lệnh trừng phạt của cộng đồng quốc tế. Ông Trump khẳng định “sẽ không bao giờ có một giải pháp thân thiện nào cho vấn đề Triều Tiên nếu điều này tiếp tục xảy ra”.

M.Trí (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.19509 sec| 1986.188 kb