Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

TT Trump: Mỹ chuẩn bị toàn diện đến mức khó tin để đối phó Triều Tiên

TT Trump: Mỹ chuẩn bị toàn diện đến mức khó tin để đối phó Triều Tiên
Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, Mỹ đã chuẩn bị đầy đủ về mọi mặt để “đề phòng trường hợp cần thiết”.

Ngày 22/10, Tổng thống Trump đã có cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Fox News, thảo luận về những căng thẳng với Triều Tiên liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này.

Trong bài phỏng vấn của mình, ông Trump cho biết: “Quý vị sẽ rất bất ngờ nếu biết chúng tôi chuẩn bị như thế nào để đề phòng trường hợp cần thiết. Sự chuẩn bị toàn diện đến mức khó tin. Làm điều đó có ổn không ư? Câu trả lời là có”.

TT Trump: Mỹ chuẩn bị toàn diện đến mức khó tin để đối phó Triều Tiên
Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trước câu hỏi về chính sách Mỹ muốn áp dụng đối với Trung Quốc, đồng minh lâu năm của Triều Tiên, ông Trump ca ngợi Bắc Kinh vì đã "giúp đỡ" Washington áp đặt các biện pháp trừng phạt lên Bình Nhưỡng.

"Ống ấy vì Trung Quốc, còn tôi vì nước Mỹ", Tổng thống Trump nhắc tới Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. "Nhưng chúng tôi thực sự có một mối quan hệ đặc biệt và nó rất tốt. Trung Quốc thực sự đang giúp đỡ chúng ta về vấn đề Triều Tiên".

Vấn đề Triều Tiên được cho là sẽ chủ đề trọng tâm trong chuyến công du châu Á đầu tiên của Tổng thống Trump vào đầu tháng 11 tới. Một trong những điểm dừng chân trong chuyến công du này của ông Trump là Trung Quốc.

Minh Trí

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.60589 sec| 1949.711 kb