AA

AA AA AA
Quân sự | 23/10/2017 07:33

TT Trump: Mỹ chuẩn bị toàn diện đến mức khó tin để đối phó Triều Tiên

Ngày 22/10, Tổng thống Trump đã có cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Fox News, thảo luận về những căng thẳng với Triều Tiên liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này.

Trong bài phỏng vấn của mình, ông Trump cho biết: “Quý vị sẽ rất bất ngờ nếu biết chúng tôi chuẩn bị như thế nào để đề phòng trường hợp cần thiết. Sự chuẩn bị toàn diện đến mức khó tin. Làm điều đó có ổn không ư? Câu trả lời là có”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trước câu hỏi về chính sách Mỹ muốn áp dụng đối với Trung Quốc, đồng minh lâu năm của Triều Tiên, ông Trump ca ngợi Bắc Kinh vì đã "giúp đỡ" Washington áp đặt các biện pháp trừng phạt lên Bình Nhưỡng.

"Ống ấy vì Trung Quốc, còn tôi vì nước Mỹ", Tổng thống Trump nhắc tới Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. "Nhưng chúng tôi thực sự có một mối quan hệ đặc biệt và nó rất tốt. Trung Quốc thực sự đang giúp đỡ chúng ta về vấn đề Triều Tiên".

Vấn đề Triều Tiên được cho là sẽ chủ đề trọng tâm trong chuyến công du châu Á đầu tiên của Tổng thống Trump vào đầu tháng 11 tới. Một trong những điểm dừng chân trong chuyến công du này của ông Trump là Trung Quốc.

Minh Trí

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc