AA

AA AA AA
Quân sự | 25/07/2017 09:33

Trung Quốc tăng cường binh lính gần biên giới Triều Tiên

PhapluatNet Trung Quốc đã đẩy mạnh hoạt động theo dõi khu vực biên giới, cũng như sẵn sàng ứng phó khả năng xảy ra khủng hoảng nhân đạo lớn.

Ngày 24/7, Thời báo phố Wall đưa tin,Trung Quốc đang tăng cường các tuyến phòng thủ dọc theo biên giới với CHDCND Triều Tiên để đề phòng một cuộc khủng hoảng tiềm tàng trên bán đảo Triều Tiên.

Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) cũng tiến hành tập trận và phối hợp điều chuyển các đơn vị từ những quân khu khác.

Quân đội Trung Quốc diễn tập.

Trung Quốc đã đẩy mạnh hoạt động theo dõi khu vực biên giới, cũng như sẵn sàng ứng phó khả năng xảy ra khủng hoảng nhân đạo lớn.

Những biện pháp trên đã được thực thi song song với các tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng ông đang cân nhắc sử dụng vũ lực nếu cần phải ngăn chặn tham vọng phát triển hạt nhân của Bình Nhưỡng, và kêu gọi Bắc Kinh tích cực hơn nữa trong nỗ lực kiềmm chế Triều Tiên.

Dù tăng cường binh lực tại biên giới, phía Trung Quốc vẫn bảo lưu quan điểm cho rằng các bên không nên sử dụng biện pháp quân sự nếu muốn giải quyết vấn đề Triều Tiên.

Hoàng Lâm (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc