AA

AA AA AA
Quân sự | 26/07/2017 06:58

Triều Tiên dọa tấn công hạt nhân vào Mỹ

PhapluatNet Tuyên bố của Triều Tiên được đưa ra sau khi Giám đốc Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ Mike Pompeo có phát biểu ám chỉ khả năng thay đổi chế độ ở Triều Tiên tại một hội nghị an ninh vào tuần trước.

"Nếu Mỹ dám thể hiện dấu hiệu dù nhỏ nhất của âm mưu loại bỏ ban lãnh đạo tối cao của chúng ta, chúng ta sẽ giáng đòn không thương tiếc vào tận trái tim nước Mỹ bằng chiếc búa hạt nhân mạnh mẽ được mài sắc và tôi luyện theo thời gian", KCNA dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đứng cạnh một tổ hợp tên lửa đạn đạo.

Tuyên bố của Triều Tiên được đưa ra sau khi Giám đốc Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo hồi tuần trước có phát biểu ám chỉ khả năng thay đổi chế độ ở Triều Tiên tại một hội nghị an ninh thường niên tại Aspen, bang Colorado.

Tại hội nghị này, ông Pompeo nói rằng điều quan trọng Mỹ có thể làm hiện nay là tách năng lực hạt nhân của Triều Tiên khỏi những người có ý định sử dụng tấn công hạt nhân.

Theo KCNA, nếu phẩm giá tối cao của Triều Tiên bị đe dọa, Bình Nhưỡng sẽ phải tấn công phủ đầu tiêu diệt những quốc gia, tổ chức trực tiếp hay gián tiếp tham gia vào âm mưu này bằng cách huy động mọi phương tiện tấn công, bao gồm cả tấn công hạt nhân.

KCNA cho rằng phát biểu của Giám đốc CIA "đã vượt quá giới hạn" và thể hiện ý đồ muốn thay đổi chế độ Triều Tiên của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump

"Những người như Pompeo sẽ phải gánh chịu hậu quả thảm khốc và khốn khổ vì dám động chạm đến ban lãnh đạo tối cao", KCNA nhấn mạnh.

Diplomat hôm nay dẫn lời một nguồn tin chính phủ Mỹ am hiểu chương trình vũ khí Triều Tiên cho biết Bình Nhưỡng dường như chuẩn bị cho cuộc thử tên lửa đạn đạo tiếp theo phố Kusong, phía bắc nước này.

Hoàng Lâm (Tổng hợp)
 

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc