Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Triều Tiên đặt điều kiện để quay lại đàm phán hạt nhân

Triều Tiên đặt điều kiện để quay lại đàm phán hạt nhân
Theo Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ Bộ Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui, Triều Tiên chỉ quay lại đàm phán hạt nhân nếu nước này giải quyết xong các vấn đề với Mỹ.

Ngày 21/10, Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ Bộ Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui đã tới dự và phát biểu tại phiên họp của một quốc tế về giải trừ ở thủ đô Moscow, Nga.

Tại phiên họp, bà Choe Son-hui tuyên bố Bình Nhưỡng sẽ không trở lại bất kì cuộc đối thoại đa phương nào, gồm cả đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân, khi chưa giải quyết các vấn đề với Washington.

Triều Tiên đặt điều kiện để quay lại đàm phán hạt nhân
Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ Bộ Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui.

Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ Bộ Ngoại giao Triều Tiên khẳng định, căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên bắt nguồn từ chính sách thù địch của Mỹ nhằm vào Triều Tiên và Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo nếu Washington không từ bỏ chính sách này.

Một quan chức khác của Bộ Ngoại giao Triều Tiên là ông Nam Hyok-tsen cho rằng, Mỹ đang có hàng nghìn đầu đạn trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu, đồng thời cáo buộc giới lãnh đạo nước này chơi trò "đá bóng hạt nhân".

Ngoài ra, ông Nam Hyok-tsen cũng khẳng định, việc phát triển vũ khí hạt nhân của Triều Tiên là lựa chọn đúng đắn. Triều Tiên đang tăng cường các vụ thử hạt nhân nhằm cân bằng với mối đe dọa hạt nhân từ Mỹ.

Bảo An

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.64093 sec| 1949.961 kb