AA

AA AA AA
Quân sự | 04/07/2017 10:03

Triều Tiên bắn một tên lửa đạn đạo vào biển Nhật Bản

PhapluatNet Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết sáng 4/7, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo từ một tỉnh gần biên giới với Trung Quốc.

Hãng tin Yonhap dẫn thông tin từ quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên sáng nay 4/7 vừa phóng một tên lửa đạn đạo.

"Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo không xác định vào biển Nhật Bản từ vùng lân cận Banghyon, tỉnh Bắc Pyongan, vào khoảng 9h40 phút", báo cáo của quân đội Hàn Quốc cho biết.

Triều Tiên vừa phóng một tên lửa đạn đạo ra biển Nhật Bản. Ảnh minh họa.

Vụ phóng được thực hiện từ một tỉnh gần biên giới với Trung Quốc.

Trong khi đó đài NHK dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nhật cho rằng tên lửa này có khả năng rơi xuống biển Nhật Bản, trong vùng đặc quyền kinh tế của Nhật.

Thời gian gần đây, Triều Tiên đã liên tục tiến hành thử tên lửa. Cụ thể, hồi đầu tháng 6, Triều Tiên đã bắn một quả tên lửa bay xa khoảng 200km và sự kiện đã thu hút sự quan tâm của dư luận thế giới.

Triều Tiên đã bác bỏ mọi lời kêu gọi kiềm chế các chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này, ngay cả từ đồng minh lớn duy nhất là Trung Quốc. 

Hoàng Lâm (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc