Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tàu sân bay thứ 2 của Mỹ áp sát Triều Tiên

Tàu sân bay thứ 2 của Mỹ áp sát Triều Tiên
Dẫn tin từ Hạm đội 7, Hải quân Mỹ, Fox News cho biết, tàu sân say USS Theodore Roosevelt đã đến Tây Thái Bình Dương, sẽ tham gia hoạt động với tàu sân bay USS Ronald Reagan ngoài khơi bán đảo Triều Tiên.

Roosevelt rời cảng San Diego từ hồi đầu tháng, theo kế hoạch đến Tây Thái Bình Dương và vịnh Ba Tư. Tàu dự kiến đến vịnh Ba Tư để hỗ trợ tàu sân bay USS Nimitz.

Hai nhóm tàu này có thể diễn tập gần bán đảo Triều Tiên trong thời gian Tổng thống Mỹ Donald Trump công du châu Á vào đầu tháng 11 tới.

Tàu USS Theodore Roosevelt được hộ tống bởi 4 tàu. Biên đội tàu sân bay này gồm khoảng 7.500 thủy thủ và lính thủy quân lục chiến.

Tàu sân bay thứ 2 của Mỹ áp sát Triều Tiên
Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Hải quân Mỹ.

Theo ông Carlos Sardiello, sĩ quan chỉ huy Theodore Roosevelt, tàu được chuẩn bị để thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ, từ cứu trợ nhân đạo cho đến tác chiến.

"Khi được triển khai, chúng tôi sẵn sàng cho bất cứ điều gì", ông Sardiello nói.

Đô đốc Mỹ Steve Koehler cho rằng việc tham gia Hạm đội 7 là một cơ hội tuyệt vời để hợp tác với các đơn vị của Hải quân Mỹ trong các hoạt động chung ở khu vực, hợp tác với các đối tác và đồng minh của Mỹ.

Đại tá Hải quân Mỹ Carlos Sardiello tuyên bố: “USS Theodore Roosevelt sẵn sàng diễn tập các sứ mệnh từ cứu trợ nhân đạo đến phối hợp tác chiến”.

Việc xuất hiện hai tàu sân bay của Hải quân Mỹ ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương được coi là hiếm hoi. Lần gần nhất là hồi tháng 6, khi tàu sân bay Carl Vinson và Reagan cùng xuất hiện ở bán đảo Triều Tiên vì mục đích huấn luyện. Đó là lần đầu tiên kể từ những năm 1990, hai tàu sân bay Mỹ cùng hoạt động gần bán đảo Triều Tiên.

Tàu Roosevelt đến gần bán đảo Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng đang leo thang khi các lực lượng trên biển của Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đang tiến hành diễn tập nhằm cải thiện hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera hồi đầu tuần này cảnh báo, năng lực hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên đang ở mức “nghiêm trọng, cấp bách chưa từng có”, đòi hỏi các biện pháp đối phó khác nhau.

Minh Trí (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.35686 sec| 1948.234 kb