AA

AA AA AA
Quân sự | 26/07/2017 07:00

Súng điện từ của Mỹ phóng đầu đạn với vận tốc 6.000 km/giờ

PhapluatNet Với từ trường tạo ra áp lực đủ mạnh, súng điện từ với hệ thống phóng đầu đạn với vận tốc trên 6.000 km/giờ và có thể phá hủy bê tông từ cách xa hơn 160 km. Vũ khí của tương lai này sẽ thay đổi toàn bộ cục diện chiến tranh trong thời gian tới.

Hải quân Mỹ vừa thử nghiệm súng điện từ có thể bắn đạn với vận tốc gấp 6 lần tốc độ âm thanh. Được xem là công nghệ của tương lai, loại vũ khí uy lực cực mạnh này không phụ thuộc vào động cơ đẩy bằng nhiên liệu hóa học mà chỉ sử dụng điện năng.

Do không sử dụng thuốc nổ nên súng điện tử rất an toàn và không bao giờ lo kẹt đạn và phát nổ.

“Đây thực sự là át chủ bài của hải quân Mỹ”, phát ngôn viên Hải quân Mỹ nói. Vụ thử mới nhất thực hiện tại trung tâm hải quân Dahlgren tại Virginia. Các nhà phát triển đang cố gắng nâng tốc độ tấn công lên 10 phát/phút.

Với từ trường tạo ra áp lực đủ mạnh, hệ thống phóng đầu đạn với vận tốc trên 6.000 km/giờ và có thể phá hủy bê tông từ cách xa hơn 160 km. Vũ khí của tương lai này sẽ thay đổi toàn bộ cục diện chiến tranh trong thời gian tới.

Khi được khai hỏa, khẩu súng bắn ra một viên đạn lao đi rất nhanh, để lại phía sau luồng khói trắng. Do không dùng thuốc nổ nên súng điện từ giảm nguy cơ kẹt đạn và nổ trên khoang tàu chiến.

Trong chiến đấu, súng điện từ có thể dùng vào tấn công mục tiêu trên đất, trên biển và trên không với độ chính xác cao. Loại súng này sẽ giúp Hải quân Mỹ duy trì ưu thế hải quân vượt trội và đảm bảo có nhiều lợi thế trong thế trận tương lai.

Hoàng Lâm (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc