AA

AA AA AA
Quân sự | 23/09/2017 09:46

Nếu Triều Tiên phóng tên lửa qua Guam, Mỹ sẽ bắn hạ

PhapluatNet Theo Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Susan Thornton, Mỹ sẽ bắn rơi tên lửa của Triều Tiên nếu nước này phóng tên lửa nhắm vào Guam hay bay qua lãnh thổ này.

Phát biểu trong buổi họp báo với truyền thông, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Susan Thornton phát biểu: “Nếu Triều Tiên bắn tên lửa nhằm vào Guam hoặc bay qua vùng lãnh thổ này, Mỹ sẽ sẵn sàng bắn hạ”.

Khi được hỏi vì sao Mỹ không phản ứng trước những lần Triều Tiên phóng tên lửa qua không phận các nước đồng minh thân cận Hàn Quốc và Nhật Bản, bà Thornton nói rằng, vấn đề này đã được Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis phản hồi rõ ràng từ trước đó.

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ cho biết, công nghệ hiện tại có thể xác định được đường bay của tên lửa và nơi nó rơi xuống và Nhật Bản cũng có những hệ thống cảnh báo đặc biệt dành cho người dân.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết, Mỹ sẽ cân nhắc nhiều phương án đối phó với Triều Tiên và phương án quân sự vẫn chưa được ưu tiên lúc này.

Về phía Tổng thống Donald Trump, ông Trump lại có phát biểu cứng rắn với Triều Tiên.

Trong buổi phát biểu đầu tiên tại Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc vào ngày 19/9 vừa qua, Tổng thống Trump đã lên án mạnh mẽ các cuộc thử hạt nhân của Triều Tiên và đe dọa “sẽ hủy diệt hoàn toàn” nếu Triều Tiên không ngừng theo đuổi hạt nhân.

Đáp lại lời đe dọa của ông Trump, Triều Tiên cảnh báo sẽ thử bom nhiệt hạch mạnh chữ từng có ở Thái Bình Dương.

Minh Trí

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc