AA

AA AA AA
Quân sự | 25/07/2017 09:18

Triều Tiên có thể đang chuẩn bị thử tên lửa mới

PhapluatNet Nguồn tin tình báo Mỹ cho biết Triều Tiên đang tiến hành công tác chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) hoặc tên lửa tầm trung.

Hôm 19/7, CNN dẫn nguồn tin tình báo Mỹ cho biết Triều Tiên đang tiến hành công tác chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) hoặc tên lửa tầm trung. Hai quan chức chính quyền xác nhận họ đã thấy các dấu hiệu chuẩn bị cho một vụ thử. 

Triều Tiên đang tiến hành công tác chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa. Ảnh minh hoạ.

Theo nguồn tin, khi thiết bị trên xuất hiện thì vụ phóng thử có thể diễn ra trong vòng 6 ngày tới, trùng với thời điểm Triều Tiên kỷ niệm ngày ngừng bắn (27/7), chấm dứt cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Các vệ tinh của Mỹ đã phát hiện dấu hiệu Triều Tiên có thể sẽ thử các thiết bị hoặc cơ sở kiểm soát cho vụ phóng một trong hai loại tên lửa trên.

Kusong là nơi Triều Tiên đã tiến hành các vụ thử tên lửa, trong đó có vụ thử tên lửa tầm trung KN-17 tháng 5 vừa qua khi tên lửa bay được hơn 800 km trước khi rơi xuống Biển Nhật Bản, cách Vladivostok ở miền Đông Nga khoảng 96 km. Lần gần đây nhất Bình Nhưỡng thử tên lửa diễn ra hôm 4/7 mà Mỹ đánh giá là một ICBM.

Hoàng Lâm (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc