AA

AA AA AA
Quân sự | 24/09/2017 09:14

Mỹ điều may bay ném bom áp sát Triều Tiên

PhapluatNet Sau tuyên bố sẽ hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên của Tổng thống Trump và lời cảnh báo ném bom hạt nhân mạnh chưa từng có của Bình Nhưỡng, Mỹ đã điều máy bay ném bom tới ngoài khơi Triều Tiên.

Đại diện Lầu Năm Góc Dana White cho biết: “Nhiệm vụ này cho thấy quyết tâm của Mỹ đồng thời gửi đi thông điệp rõ ràng rằng, Tổng thống có nhiều lựa chọn quân sự để đánh bại bất cứ mối đe dọa nào”.

Ngày 23/9,  Lầu Năm Gocs đã điều máy bay ném bom B-1B Lancer cất cánh từ căn cứ không quân trên đảo Guam, lãnh thổ hải ngoại của Mỹ nằm ở Tây Thái Bình Dương và bay lượn trên vùng biển quốc tế ở ngoài khơi phía Đông Triều Tiên, với sự hộ tống của máy bay chiến đấu F-15C Eagle cất cánh từ căn cứ không quân Okinawa, Nhật Bản.

Một chiếc oanh tạc cơ của Mỹ

Đại diện Lầu Năm Góc đã nhấn mạnh, Mỹ sẵn sàng sử dụng toàn bộ sức mạnh của quân đội để bảo vệ nước Mỹ và các đồng minh.

Ngoài ra, bà Wite cũng tiết lộ, Mỹ đã nhiều lần điều máy bay ném bom tới vùng biển của Triều Tiên nhưng đây là lần bay tiến gần sát nhất không phận của Triều Tiên mà phi công Mỹ từng thực hiện trong 100 năm qua.

Căng thẳng giữa Mỹ - Triều Tiên ngày càng leo thang sau khi Liệp Hợp Quốc thông qua lệnh trừng phạt Triều Tiên do Mỹ soạn thảo và sau khi Triều Tiên tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch vào ngày 3/9, hai lần phóng thử tên lửa bay qua lãnh thổ Nhật Bản trong chưa đầy một tháng.

Minh Trí (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc