AA

AA AA AA
Quân sự | 02/11/2017 10:18

Lý do Triều Tiên phát triển vũ khí hạt nhân

PhapluatNet Triều Tiên phát triển vũ khí hạt nhân vì không cam chịu “thảm kịch giống như các nước không có vũ khí hạt nhân và bị chiến tranh tàn phá sau khi trở thành mục tiêu xâm lược

Ngày 1/11, trang Uriminzokkiri thuộc hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) đã đăng tải một bài bình luận liên quan đến việc Triều Tiên chỉ trích Mỹ và các đồng minh vì các hành động “điên cuồng leo thang trừng phạt, sức ép và đe dọa quân sự” nhằm vào Bình Nhưỡng, đồng thời cảnh báo các biện pháp này của Washington sẽ không mang lại kết quả.

Bài bình luận khẳng định: “Năng lực hạt nhân của Triều Tiên đã trở thành sức mạnh răn đe để bảo vệ vững chắc hòa bình, an ninh trên bán đảo Triều Tiên và phần còn lại của khu vực Đông Bắc Á, đồng thời bảo vệ chủ quyền cũng như quyền được tồn tại và phát triển của đất nước Triều Tiên”.

Theo đó, lý do Triều Tiên phát triển vũ khí hạt nhân là vì không cam chịu “thảm kịch giống như các nước không có vũ khí hạt nhân và bị chiến tranh tàn phá sau khi trở thành mục tiêu xâm lược và cướp bóc của Mỹ”.

Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên.

Bài bình luận cũng lên án việc Mỹ thường xuyên tăng cường quân sự áp sát Triều Tiên. “Thật nực cười khi Mỹ đe dọa Triều Tiên bằng các động thái phô diễn sức mạnh quân sự như: triển khai các tàu sân bay hạt nhân tàu ngầm áp sát bán đảo Triều Tiên hay đưa máy bay ném bom hạt nhân tới khu vực này”, bài bình luận viết.

Căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên đang ngày càng leo thang sau hàng loạt vụ thử hạt nhân của Triều Tiên. Hai bên liên tục đưa ra những cảnh báo, đe dọa quân sự lẫn nhau.

Bài bình luận được đưa ra chỉ trước vài ngày Tổng thống Mỹ Donald Trump có chuyến công du châu Á và vấn đề Triều Tiên sẽ là trọng tâm của chương trình nghị sự lần này.

M.Trí (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc