AA

AA AA AA
Quân sự | 25/09/2017 06:37

Lý do Mỹ sẽ không tấn công phủ đầu Triều Tiên

PhapluatNet Theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, Mỹ sẽ không tấn công phủ đầu Triều Tiên vì biết chắc nước này đang sở hữu vũ khí hạt nhân.

Trả lời trong một bài phỏng vấn với đài truyền hình NTV, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng: “Mỹ sẽ không tấn công phủ đầu Triều Tiên bởi Washigton không chỉ nghi mà biết chắc rằng Bình Nhưỡng đang sở hữu vũ khí hạt nhân.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Ngoại trưởng Sergei Lavrov cho biết, ông đưa ra bình luận như vậy không phải để bênh vực Triều Tiên mà hầu hết mọi người đều đồng ý với phân tích này.

Cũng theo ông Sergei Lavrov, sức mạnh hạt nhân là rất khó lường nếu Mỹ tấn công mà không cân nhắc có thể sẽ khiến tình hình trở nên khó kiểm soát.

“Tình hình có thể vượt ngoài tầm kiểm soát, khiến hàng nghìn, hàng chục nghìn, thậm chí hàng trăm nghìn người vô tội tại Hàn Quốc, cũng như tại Triều Tiên, và chắc chắn ở Nhật, Nga và Trung Quốc nằm gần đó sẽ phải gánh chịu”.

Ông Lavrov nói thêm, Mỹ từng tấn công Iraq vì đã chắc 100% nước này không có vũ khí huỷ diệt hàng loạt.

Hôm trước, trước tình hình căng thẳng ngày càng leo thang của Mỹ và Triều Tiên, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã kêu gọi lãnh đạo hai nước kiềm chế, tránh đưa ra các tuyên bố công kích nhau.

 "Việc liên tục đe dọa nhau là điều khá tồi tệ, không thể chấp nhận được. Chúng ta phải làm nguội những cái đầu nóng đó", Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói hôm 22/9.

Ông Lavrov cho rằng đề xuất của Nga và Trung Quốc có thể dọn đường cho giải pháp ngoại giao xử lý khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên. Theo đó, Bình Nhưỡng chấm dứt chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo, đổi lại Washington và Seoul sẽ ngừng các hoạt động tập trận chung.

Minh Trí

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc