AA

AA AA AA
Quân sự | 09/10/2017 07:10

Hàn Quốc chế tạo ‘bom cắt điện’ để đối phó Triều Tiên

PhapluatNet Hàn Quốc đang tiến hành nghiên cứu chế tạo một loại bom không có tính sát thương nhưng có khả năng làm tê liệt hệ thống điện của Triều Tiên nếu chiến tranh xảy ra.

Theo Yonhap, Cơ quan Phát triển Quốc phòng Hàn Quốc (ADD) đang nghiên cứu chế tạo "bom cắt điện". Đây là một phần quan trọng chương trình tấn công phủ đầu của Seoul mang tên "chuỗi tiêu diệt”.

“Bom mất điện” mà Hàn Quốc đang nghiên cứu chế tạo làm bằng sợi than chì (graphite) đã trải qua công đoạn xử lý hóa học sẽ gây đoản mạch và phá vỡ mạng lưới điện tại các cơ sở điện Triều Tiên nếu chiên tranh xảy ra.

Một quả "bom cắt điện" của Mỹ.

Một nguồn tin tiết lộ: “Tất cả những công nghệ phục vụ quá trình phát triển bom graphite do ADD dẫn dắt đều được bảo đảm và đang ở giai đoạn có thể sản xuất bom bất cứ lúc nào". Nguồn tin này cũng cho biết, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã yêu cầu chi ngân sách 436.000 USD cho dự án trên tuy nhiên Bộ Tài chính không đồng ý.

Trước đó, vào năm 1990 – 1991 trong cuộc chiến Vùng Vịnh, Mỹ cũng đã lần đầu sử dụng “bom cắt điện”.

Năm 1999, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sau đó cũng dùng loại bom này ở Serbia.

Minh Trí

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc