Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Khởi tố vụ sập mái cây xăng làm 8 người thương vong ở Hải Phòng

Khởi tố vụ sập mái cây xăng làm 8 người thương vong ở Hải Phòng
Sáng 10/8, Công an huyện An Dương đã khởi tố vụ án để điều tra làm rõ hành vi vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại công trình xây dựng cây xăng ở xã Bắc Sơn, huyện An Dương.

Liên quan đến vụ sập cây xăng ở Hải Phòng, đại tá Đỗ Quang Trung, Trưởng Công an huyện An Dương, cho biết, sáng nay, 10/8, Công an huyện này đã khởi tố vụ án để điều tra làm rõ hành vi vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại công trình xây dựng cây xăng ở xã Bắc Sơn, huyện An Dương.

Trước đó như đã đưa tin, vào tối ngày 8/8, khi các công nhân đang đổ bê tông phần mái công trình xây dựng cây xăng của Công ty Cổ phần thương mại Minh Tân, thì bất ngờ giàn giáo bị sập.

Khởi tố vụ sập mái cây xăng làm 8 người thương vong ở Hải Phòng
Hiện trường vụ sập giàn giáo tối 8/8.

Vụ tai nạn khiến anh Vũ Anh Th. (23 tuổi, ngụ số 3, ngõ 81, tổ Do Nha, phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng) tử vong và 7 người khác bị thương phải vào bệnh viện điều trị.

Theo UBND huyện An Dương, khu đất do Công ty cổ phần thương mại Minh Tân đầu tư xây dựng cây xăng có diện tích hơn 13.000m2 thời hạn thuê đến năm 2059. Khu đất cho thuê làm thương mại dịch vụ nhưng không được phép xây dựng cây xăng.

Tuy nhiên, doanh nghiệp này vẫn xây dựng cây xăng trái phép và từ đầu tháng 7/2019, Thanh tra Sở Xây dựng Hải Phòng cùng các phòng chức năng của huyện An Dương, xã Bắc Sơn nhiều lần lập biên bản, yêu cầu ngừng thi công nhưng chủ đầu tư không chấp hành.

Ngày 1/8, UBND TP Hải Phòng có văn bản chỉ đạo UBND huyện An Dương đình chỉ ngay việc thi công các hạng mục công trình vi phạm quy định về xây dựng của Công ty Cổ phần thương mại Minh Tân, giao Sở Xây dựng kiểm tra, đề xuất, trước ngày 10/8.

Tuy nhiên, lực lượng chức năng của huyện, xã đã không ngăn chặn vẫn để người lao động và phương tiện vận chuyển vật ta vào công trình. Doanh nghiệp vẫn tiếp tục xây dựng nhà điều hành lên tầng 2, cây xăng đã đổ 12 cột bê tông. Chiều tối 8/8, doanh nghiệp này tiếp tục huy động lực lượng đổ mái bê tông cây xăng thì xảy ra sập mái làm 8 người thương vong...

Theo đánh giá của một cán bộ thanh tra xây dựng, doanh nghiệp này không được phép xây dựng cây xăng nhưng cố tính xây dựng, chỉ cần chính quyền không ngặn chặn, khi cây xăng trái phép hình thành, sẽ được hợp thức hoá sau khi làm các thủ tục cần thiết.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.28941 sec| 1985.469 kb