Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hé lộ chủ đầu tư khu đô thị Our City tụ điểm đánh bạc quốc tế hơn 10.000 tỷ đồng?

Hé lộ chủ đầu tư khu đô thị Our City tụ điểm đánh bạc quốc tế hơn 10.000 tỷ đồng?
Tính đến cuối giờ chiều ngày 28/7, Công an TP Hải Phòng đã tạm giữ 380 đối tượng là người Trung Quốc vận hành hệ thống thiết bị đánh bạc quốc tế tại khu đô thị Our City tại Km 6, đường Phạm Văn Đồng phường Hải Thành, quận Dương Kinh.

Đường dây đánh bạc hơn 10.000 tỷ đồng

Chiều ngày 27/7, lực lượng cảnh sát Bộ Công an và CATP Hải Phòng phối hợp đột kích, phát hiện hàng trăm đối tượng người nước ngoài tham gia điều hành hệ thống đánh bạc quy mô quốc tế trong đô thị Our City cùng rất nhiều thiết bị phục vụ hoạt động này.

Thông tin sơ bộ từ CATP Hải Phòng cho biết, tại thời điểm kiểm tra, số tiền giao dịch trên hệ thống đánh bạc qua mạng quy mô quốc tế là trên 3 tỉ nhân dân tệ, tương đương với hơn 10 ngàn tỉ đồng Việt Nam.

Hé lộ chủ đầu tư khu đô thị Our City tụ điểm đánh bạc quốc tế hơn 10.000 tỷ đồng?
CA tạm giữ 380 người Trung Quốc tổ chức đánh bạc tại Hải Phòng.

Quá trình khám xét, cơ quan công an thu giữ gần 2 ngàn thông minh, hơn 530 các loại, nhiều thẻ ngân hàng, tiền mặt cùng nhiều đồ vật và tài liệu có liên quan khác…

Đến chiều 29/7, cơ quan công an vẫn tạm giữ 380 đối tượng là người Trung Quốc tham gia hoạt động vận hành hệ thống mạng để tổ chức đánh bạc xuyên quốc gia.

Ghi nhận cho thấy khi ập vào, lực lượng công an đã phát hiện tại tầng 2 và 3 của tòa nhà trung tâm trong khu đô thị Our City có đặt 15 máy chủ. Ngoài ra, có hàng trăm máy tính thành phần được đặt rải rác tại các tòa nhà khác trong khu đô thị Our City.

Hé lộ chủ đầu tư khu đô thị Our City tụ điểm đánh bạc quốc tế hơn 10.000 tỷ đồng?
Các đối tượng có tuổi đời chỉ khoảng từ 18-24 và sang Việt Nam bằng con đường du lịch. (Ảnh: Báo Công an Nhân dân).

Theo thông tin từ Bộ Công an và Công an TP Hải Phòng, đường dây đánh bạc quốc tế qua mạng do người Trung Quốc điều hành hoạt động dưới vỏ bọc là doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Bộ Công an khẳng định đây là vụ án với số lượng  đối tượng người nước ngoài cùng số tiền đánh bạc, cá cược trên mạng lớn nhất từ trước đến nay. Các phương thức thủ đoạn hoạt động mới, tinh vi, thực hiện trên không gian mạng và được tổ chức trong “vỏ bọc” rất tinh vi.

Đáng lưu ý, dự án khu đô thị Our City theo quy hoạch và cấp phép thì đây là khu đô thị với quy mô hoành tráng, tầm cỡ quốc tế, khu nhà ở với kiến trúc châu Âu, trung tâm thương mại, vui chơi ....sẽ làm thay đổi diện mạo đô thị nhà ở, như một điểm nhấn trong đô thị Hải Phòng.

Tuy nhiên, sau 14 năm được cấp phép, đất giao cho Our City cơ bản vẫn để trống, một phần nhỏ được xây dựng một vài căn nhà 3 tầng và khu trung tâm điều hành 5 tầng nhưng lại chứa chấp cờ bạc.

Chủ đầu tư khu đô thị Our City - tụ điểm tổ chức đánh bạc quốc tế?

Được biết, khu đô thị Our City chủ đầu tư là Công ty TNHH Hiệp Phong Việt Nam thuộc Tập đoàn Hiệp Phong Hồng Kông- Trung Quốc (Qia Feng Holdings Limited).

Được cấp phép từ năm 2005, đây là dự án bất động sản đầu tiên của Việt Nam có 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Hé lộ chủ đầu tư khu đô thị Our City tụ điểm đánh bạc quốc tế hơn 10.000 tỷ đồng?
Khu đô thị Our City được cấp phép xây dựng từ năm 2005. (Ảnh: Zing.vn).

Dự án nằm sát bên đường Phạm Văn Đồng nối trung tâm Hải Phòng với khu du lịch Đồ Sơn, phía Đông liền kề với con sông Lạch Tray, đây là địa điểm đắc địa bởi giao thoa của hệ thống giao thông và các công trình công cộng lớn của Hải Phòng.

Theo quy hoạch tổng thể, diện tích của dự án là 43 ha, tổng diện tích xây dựng 680.871 m2, tỷ lệ xanh hóa 48.22%, dự án được chia làm 6 khu, bao gồm: 5 khu nhà sinh thái với sản phẩm chủ đạo là các biệt thự đơn lập, biệt thự liền kề và 1 khu thương mại tổng hợp cỡ lớn với số vốn đầu tư ban đầu dự kiến khoảng 85 triệu USD...

Hé lộ chủ đầu tư khu đô thị Our City tụ điểm đánh bạc quốc tế hơn 10.000 tỷ đồng?

Mặc dù được vẽ ra ra với quy hoạch hoành tráng, nhưng bất ngờ đến ngày 14/9/ 2014, Công ty TNHH Hiệp Phong Việt Nam lại công bố việc hợp tác chiến lược với Công ty CBRE Singapore – chi nhánh Đông Nam Á và Công ty CBRE Việt Nam (thuộc tập đoàn CBRE) cùng những nội dung điều chỉnh lớn về quy hoạch tổng thể của Khu đô thị thương mại Our City.

Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, dự án mới chỉ xây dựng được vài tòa nhà cao 2-3 tầng. Đáng chú ý, từ khi đưa vào đưa vào sử dụng cách đây vài năm, khu đô thị Our City khá vắng vẻ, sinh sống tại đây chủ yếu là người Trung Quốc. Dự án hạn chế cho người lạ tiếp cận, vào thăm, thậm chí khi khách hàng muốn vào thuê địa điểm bán hàng thì có 3-4 bảo vệ theo sát. Và đến thời điểm này, công an TP. Hải Phòng đã phát hiện nơi đây là tụ điểm tổ chức đánh bạc quốc tế.

Hầu hết người dân Hải Phòng đi qua đây đều có chung thắc mắc không hiểu tại sao một khu nhà ở cao cấp mà không thu hút được dân cư. Trong khi đó hàng chục căn Shophouse nằm ở vị trí đắc địa, nhưng chỉ được bày bán vài thứ vật dụng hàng ngày cho người qua đường. Các tòa nhà khác trong khu đô thị này thường xuyên bị sửa chữa, thay đổi so với kiến trúc ban đầu.

Đại diện chính quyền sở tại cho biết, người lạ thì muốn vào thăm hoặc thuê địa điểm bán hàng thì phải sự đồng ý của Ban quản lý và luôn có bảo vệ bên cạnh hướng dẫn đi lại.

Kể cả đến những nhân viên được thuê phục vụ dọn dẹp, cấp dưỡng cũng chỉ được thực hiện đúng công việc tại những vị trí quy định, không được phép đi lại tự do đến những khu vực khác…

Được biết, hiện nay khu đô thị Our City vẫn còn nhiều hộ dân kiến nghị, bức xúc liên quan bất cập trong bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Hiện, tụ điểm đặt hàng loạt máy chủ đánh bạc vẫn đang được cảnh sát phong tỏa. Nhà chức trách chưa thông tin về kẻ cầm đầu đường dây cũng như mánh khóe đưa người từ Trung Quốc về Việt Nam.


 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.35945 sec| 2014.141 kb