Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cựu Viện phó Nguyễn Hữu Linh thi hành án tù ở Đà Nẵng

Cựu Viện phó Nguyễn Hữu Linh thi hành án tù ở Đà Nẵng
Trong 7 ngày kể từ khi ông Nguyễn Hữu Linh nhận quyết định, ông này phải có mặt tại cơ quan thi hành án hình sự Công an quận Hải Châu để thi hành án.

Ngày 7/1, trao đổi với báo Tuổi trẻ, bà Nguyễn Thị Thu Hà - chánh án TAND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết, ngày 30/12 đã nhận được ủy thác của TAND quận 4 (TP.HCM) về việc thi hành án đối với ông Nguyễn Hữu Linh, cựu Phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng (ông Linh có hộ khẩu thường trú tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Theo quy định trong thời hạn 7 ngày, TAND quận Hải Châu đã ra quyết định thi hành án phạt tù đối với người bị xử phạt tù đang được tại ngoại (quyết định ban hành ngày 6/1).

Cựu Viện phó Nguyễn Hữu Linh thi hành án tù ở Đà Nẵng
TAND quận Hải Châu đã ra quyết định thi hành án phạt tù đối với ông Nguyễn Hữu Linh. (Ảnh: Zing.vn).

Cũng theo bà Hà, trong thời hạn 3 ngày, TAND quận Hải Châu phải giao quyết định đó cho người bị kết án, Viện KSND quận Hải Châu, cơ quan thi hành án Công an quận Hải Châu, cơ quan thi hành án hình sự Công an TP Đà Nẵng…

Ngày 6/1, TAND quận Hải Châu đã bàn giao quyết định thi hành án cho các cơ quan có thẩm quyền.

Hiện nay đang trong thời hạn giao quyết định thi hành án và phía TAND quận Hải Châu sẽ giao quyết định thi hành án cho ông Nguyễn Hữu Linh theo đúng quy định.

Trong 7 ngày kể từ khi ông Linh nhận quyết định, ông này phải có mặt tại cơ quan thi hành án hình sự Công an quận Hải Châu để thi hành án.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 21h ngày 1/4, bé gái 8 tuổi từ căn hộ của gia đình đi xuống tầng trệt mua đồ cho mẹ. Sau khi mua xong, bé nhờ bảo vệ bấm thang máy lên tầng 10, lúc này ông Nguyễn Hữu Linh đi cùng lên tầng 11. Ông Linh đã có hành vi ôm hôn bé gái trong thang máy.

Tại biên bản giao nhận kết luận điều tra, biên bản hỏi cung và cáo trạng, Nguyễn Hữu Linh thừa nhận hành vi ôm, hôn bé gái ở thang máy chung cư Galaxy 9 tổng cộng 3 lần là sai phạm.

Tuy nhiên, ông Linh không không nhận tội vì cho rằng chưa đủ yếu tố cấu thành tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 23/8/2019, TAND quận 4 đã tuyên án 1 năm 6 tháng tù đối với Nguyễn Hữu Linh về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Sau đó ông Linh đã kháng cáo kêu oan.

Ngày 6/11/2019, tại phiên phúc thẩm TAND TP.HCM đã quyết định bác kháng cáo của ông Linh, giữ nguyên bản án sơ thẩm của TAND quận 4.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.34862 sec| 1984.055 kb