Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Ca sĩ Châu Việt Cường được giảm 2 năm tù

Ca sĩ Châu Việt Cường được giảm 2 năm tù
Sáng ngày 8/8, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội xử phúc thẩm Châu Việt Cường (quê Quảng Ninh) theo đơn kháng cáo xin nhẹ hình phạt của Cường.

Trong lần xử phúc thẩm này, Châu Việt Cường tiếp tục thừa nhận bản thân đã sai khi sát hại nạn nhân nhưng đó là do ảo giác ma túy. Trong thâm tâm, không muốn làm như vậy.

Trong trại tạm giam, Châu Việt Cường đã biết mẹ mình mới qua đời do tai nạn giao thông. Tại tòa, khi nghe nhắc lại biến cố của gia đình trong lý do kháng cáo, Châu Việt Cường đã òa khóc.

Ca sĩ Châu Việt Cường được giảm 2 năm tù
Ca sĩ Châu Việt Cường được giảm 2 năm tù theo đơn kháng cáo.

HĐXX nhận thấy người thân Châu Việt Cường đã khắc phục toàn bộ số tiền theo yêu cầu của phía bị hại. Gia đình nạn nhân cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Do đó, tòa phúc thẩm đã chấp nhận đề nghị và giảm 2 năm tù cho Cường, tuyên Châu Việt Cường 11 năm tù giam.

Trước đó, ngày 7/3/2019, TAND TP Hà Nội đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Việt Cường 13 năm tù về tội "Giết người", bị cáo Phạm Đức Thế  (SN 1981, trú ở Yên Khánh, Ninh Bình) 7 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Tuy nhiên, sau bản án sơ thẩm phía đại diện hợp pháp của bị hại đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ cho bị cáo Cường.

Ngoài ra, phía bị cáo Châu Việt Cường cũng có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho mình, bị cáo Phạm Đức Thế không kháng cáo.

Theo bản án sơ thẩm, Châu Việt Cường là ca sỹ tự do. Khoảng 24h ngày 4/3/2018, Cường đi biểu diễn ở tỉnh Hà Nam về đến Hà Nội. Tại đây, anh ta cho Phạm Đức Thế xin ngủ nhờ để sáng hôm sau tiếp tục đi biểu diễn ở TP Hồ Chí Minh.

Sau khi được chủ nhà đồng ý, Cường gọi cho Đoàn Quý Nguyên (tức ca sỹ Nam Khang, SN 1985, ở Nguyễn Đức Cảnh, quận Hoàng Mai, Hà Nội) rủ tới nhà Thế chơi, rồi Nam Khang tiếp tục điện thoại rủ Đ.P.A (SN 1995, quê thị trấn nông trường Mộc Châu, Mộc Châu, Sơn la) đến chơi, Đ. P.A đã rủ chị T.M.H (SN 1998, ở Chương Mỹ, Hà Nội) đi với mình. Khi gặp nhau, cả nhóm này đã cùng sử dụng ma túy do Thế chuẩn bị trước đó.

Sau đó, họ tiếp tục dùng ma túy của Cường. Quá trình sử dụng ma túy, Cường và chị H. đã rủ nhau sang phòng khác để quan hệ tình dục.

Đến khoảng 8h ngày 5/3/2018, Cường mang đồ đi ra sân bay để vào TP Hồ Chí Minh biểu diễn. Tuy nhiên, đi được khoảng 10 phút, Cường lại quay lại nhà Thế. Lúc này, Cường và chị H. đều có biểu hiện bị ảo giác do sử dụng ma túy. Cả hai ngồi nói chuyện, khóc lóc, vái lạy nhau. Cường và mọi người nghĩ chị H. bị ma nhập nên chạy xuống sân tập thể lấy tỏi của một người bán hàng mang lên ném về phía chị H. đang ngồi.

Sau đó, Cường tự ăn tỏi và nhét nguyên củ tỏi chưa bóc vỏ có kích thước lớn vào miệng chị H. Hậu quả, chị H. tử vong vì ngạt cơ học do bít tắc hoàn toàn đường hô hấp.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.31103 sec| 1985.211 kb