Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bắt tạm giam đại úy công an liên quan đến vụ Huy 'nấm độc' trốn trại

Bắt tạm giam đại úy công an liên quan đến vụ Huy 'nấm độc' trốn trại
Thông qua việc “tiếp sức” bằng điện thoại di động để các bị can trốn khỏi trại tạm giam công an tỉnh Bình Thuận, trong đó có 2 đối tượng đặc biệt nguy hiểm là Huy “Nấm độc” và Nguyễn Văn Nưng, một đại úy công an bị bắt giữ, khởi tố.

Ngày 2/8, VKSND Tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Lê Minh Sơn, SN 1985, nguyên là Cán bộ Đội cảnh sát bảo vệ Trại tạm giam Công an tỉnh Bình Thuận để điều tra về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Bước đầu xác định, trong khi được giao nhiệm vụ tuần tra, canh gác Trại tạm giam Công an tỉnh Bình Thuận, Sơn đã đưa di động cho một số bị can đang bị tạm giam để gọi ra ngoài cho gia đình và người thân.

Bắt tạm giam đại úy công an liên quan đến vụ Huy 'nấm độc' trốn trại
Huy "Nấm độc" và Nguyễn Văn Nưng từng trốn khỏi trại tạm giam trước đó và bị bắt giữ lại.

Bằng việc làm trên, từ ngày 28/4 đến 29/6, Sơn đã cho các bị can gọi điện thoại nhiều lần, mỗi lần sử dụng điện thoại, người thân các bị can chuyển từ 5 triệu đồng đến 15 triệu đồng vào tài khoản của vợ Sơn với tổng số tiền 91 triệu đồng.

Trong số các bị can được gọi điện thoại có Nguyễn Viết Huy (tức Huy “Nấm độc”) đã bị khởi tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và Nguyễn Văn Nưng, bị khởi tố về tội “Giết người”. Bằng việc “tiếp sức” trên, hai đối tượng đặc biệt nguy hiểm này đã liên hệ với các đối tượng ở bên ngoài đưa cưa sắt vào trại giam sau đó bỏ trốn.

Liên quan đến vụ vượt ngục trên, trước đó ngày 11/7, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã ra quyết định khởi tố vụ án về tội “Thiếu trách nhiệm để người bị bắt, người bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù trốn” quy định tại khoản 3 Điều 376 Bộ luật Hình sự.

Hiện, cơ quan điều tra VKSND Tối cao đang tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ vụ án.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.31794 sec| 1981.891 kb