AA

AA AA AA
Người tiêu dùng | 13/07/2017 15:47

Từ tháng 7 sẽ không còn nhân viên đi thu tiền điện tại nhà

PhapluatNet Sẽ không còn nhân viên đi thu tiền điện tại nhà toàn TP. Hà Nội và một vài khu vực tại TP.HCM kể từ tháng 7, việc thanh toán được thực hiện qua ngân hàng, Internet và các điểm thu hộ.

Tại TP.HCM, người dân ở các khu vực quận 2, quận 9, Thủ Đức đã bắt đầu nhận được tin nhắn từ điện lực, thông báo về việc sẽ không thu tiền điện tại nhà. Đây là hình thức thí điểm của Điện lực TP.HCM để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thanh toán hóa đơn hàng tháng, vì phần lớn khách hàng sử dụng điện đã thanh toán trực tuyến.

Với hình thức này, thay vì nhận hóa đơn tiền điện trực tiếp tại nhà, tổng đài sẽ nhắn tin số tiền cần thanh toán qua điện thoại cho khách hàng và khách chủ động thanh toán.

Theo thông báo từ tổng đài 1900545454 của điện lực TP.HCM, ngoài việc tự thanh toán trực tuyến, khách hàng có thể ủy quyền cho ngân hàng chi trả hóa đơn hàng tháng nếu có tài khoản. Các điểm thu hộ như bưu chính, các điểm giao dịch viễn thông, thu cước Internet cũng được áp dụng để thanh toán hóa đơn tiền điện.

Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN Hà Nội) cũng thông báo từ tháng 7, 100% khách hàng sẽ thanh toán tiền điện tại các điểm thu tập trung của điện lực, hoặc qua ngân hàng, các tổ chức thanh toán trung gian.

Toàn TP. Hà Nội và một vài khu vực tại TP.HCM sẽ không còn nhân viên thu tiền điện tại nhà kể từ tháng 7. Ảnh: internet

Trước đó, bà Cao Nguyệt Anh, Phó bí thư thường trực EVN HCMC, cho biết việc thu tiền điện qua ngân hàng và các hình thức thu hiện đại khác của ngành điện TP.HCM đạt 99,7%. Theo kế hoạch, đến cuối năm 2017, TP.HCM sẽ không còn nhân viên ngành điện đến thu tiền tại nhà khách hàng.

Việc EVN Hà Nội ngừng thu tiền điện tại nhà đã được thí điểm áp dụng tại một số khu vực từ kỳ thu tháng 11/2016. EVN Hà Nội mong muốn đẩy mạnh kênh thanh toán tiền điện qua hình thức giao dịch điện tử.

Số liệu thống kê của EVN Hà Nội cho thấy đến hết tháng 3, có 53,4% khách hàng đã thực hiện thanh toán tiền điện qua ngân hàng và các tổ chức trung gian. Ngoài ra, có 40,4% thanh toán tại các điểm thu, quầy thu, tổ dịch vụ, chỉ còn 6,2% khách hàng thanh toán tại nhà.

EVN Hà Nội cho biết riêng với dịch vụ thu tiền điện qua ngân hàng, khách hàng có nhiều lựa chọn thanh toán khác nhau như: Trích nợ tự động, thanh toán quan internet banking/mobile banking, ví điện tử, thanh toán tại phòng giao dịch của ngân hàng hoặc của các công ty điện lực…

Diệu An (Tổng hợp)


 

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc