AA

AA AA AA
Người tiêu dùng | 08/03/2017 11:19

Siêu thị Big C giải cứu 100 tấn chuối ở Đồng Nai

PhapluatNet 100 tấn chuối tươi đang có nguy cơ " bỏ đi" ở Đồng Nai đã được hệ thống siêu thị Big C thua mua với giá cao nhằm hỗ trợ nông dân.

Báo Pháp luật net ngày 1-3, hệ thống siêu thị Big C đã nhận mua 100 tấn chuối tươi của bà con nông dân tỉnh Đồng Nai với giá 5.900 đồng/kg và cam kết bán không lãi cho người tiêu dùng với kêu gọi " cùng hỗ trợ nông dân trồng chuối".

Ngoài việc thu mua chuối giúp nông dân hệ thống siêu thị Big C còn hỗ trợ chi phí vận chuyển, hậu cần. Điều này giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng hỗ trợ người trồng chuối tại Đồng Nai, góp phần “khơi thông” đầu ra, giúp bà con nông dân nhanh chóng thoát khỏi tình cảnh nêu trên.

Ngoài ra, đơn vị này còn tổ chức tuyên truyền trực quan, phát loa kêu gọi khách hàng mua sắm tại siêu thị chung tay hỗ trợ chương trình và nông dân trồng chuối tại Đồng Nai.

Nhiều người dân đã giúp đỡ nông dân tỉnh Đồng Nai bằng cách thu mua chuối tại siêu thị Big C.

Được biết, tại tỉnh Đồng Nai chuối được xem là một trong những nguồn thu nhập chính của phấn lớn hộ nông dân. Tuy nhiên, hiện nay người trồng chuối đang bị gặp khó khăn trong xuất khẩu và bị hương lái ép giá. Trước kia giá chuối tại vườn 14.000 đồng/kg nay rớt giá chỉ còn 1.000-2.000 đồng/kg.

Để giải cứu số lượng lớn chuối hương, vừa qua chính quyền tỉnh Đồng Nai đã bàn giải pháp tiêu thu hơn 10 nghìn tấn chuối cấy mô (tương đương hơn 200 ha) sắp thu hoạch trong thời gian tới.

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc