AA

AA AA AA
Người tiêu dùng | 27/07/2017 01:23

Người dân có thể thanh toán mua xăng dầu bằng thẻ ATM từ 1/8/2017

PhapluatNet Từ 1/8/2017, chủ thẻ ATM của 41 ngân hàng thành viên thuộc liên minh NAPAS có thể thực mua xăng dầu và hàng hóa, dịch vụ của Petrolimex trên toàn quốc.

Từ ngày 1/8 tới đây, chủ thẻ ATM của 41 ngân hàng thành viên thuộc liên minh Napas có thể thực hiện thanh toán xăng dầu và hàng hóa, dịch vụ của Petrolimex trên toàn quốc. Ảnh: Internet

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cùng với CTCP Thanh toán Quốc gia Việt Nam Napas và Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) ngày hôm nay (26/7) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và công bố kết nối thành công dịch vụ thanh toán bằng thẻ nội địa (thẻ ATM) qua máy chấp nhận thẻ (POS) của PG Bank đặt tại hệ thống cửa hàng xăng dầu Petrolimex trên toàn quốc.

Theo đó, từ ngày 1/8/2017, chủ thẻ ATM của 41 ngân hàng thành viên thuộc liên minh Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) có thể thực hiện thanh toán xăng dầu và hàng hóa/dịch vụ của Petrolimex tại hệ thống cửa hàng xăng dầu trên toàn quốc.

Nhằm thúc đẩy thương mại điện tử, từ năm 2009, Petrolimex đã áp dụng việc thanh toán bằng thẻ Flexicard tại CHXD Petrolimex. Petrolimex quyết định mở rộng việc thanh toán bằng thẻ ATM của các ngân hàng khác thông qua Napas.

Như vậy, người dân sẽ có cơ hội sử dụng thẻ của mình mở từ các ngân hàng khác của Việt Nam và quốc tế có thể trực tiếp sử dụng thẻ đó để thanh toán khi sử dụng hàng hóa/dịch vụ do Petrolimex cung cấp; bên cạnh thẻ Flexicard đã phát hành từ tháng 10/2009.

Theo Petrolimex, việc tích hợp tiện ích thanh toán khi mua xăng dầu qua thẻ ATM, trước mắt đem lại các tiện ích như giúp khách hàng linh hoạt hơn trong giao dịch, hạn chế rủi ro trong thanh toán bằng tiền mặt (tiền giả).

Ông Bùi Ngọc Bảo, Chủ tịch Petrolimex cho biết đây cũng là xu thế chung của thời đại công nghệ 4.0, thúc đẩy phát triển phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam. Mô hình thanh toán này tạo ra lợi thế không chỉ cho doanh nghiệp và các ngân hàng mà trước tiên là người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi từ các tiện ích của các bên liên quan.

Phó tổng giám đốc Petrolimex Phạm Đức Thắng (ở giữa), Phó tổng giám đốc Napas Nguyễn Đăng Hùng (bên trái), Tổng giám đốc PG Bank Nguyễn Quang Định (bên phải) ký kết thỏa thuận. Ảnh: Petrolimex.

Theo báo cáo 6 tháng đầu năm 2017 của Ủy ban An toàn Quốc gia, hiện Việt Nam có 3.175.136 xe ô tô và 48.354.710 xe mô tô đang lưu hành. Một lượng lớn phương tiện nói trên đang sử dụng xăng dầu Petrolimex. Theo đó, việc tích hợp tiện ích thanh toán khi mua xăng dầu qua thẻ ATM sẽ đem đến cho người sử dụng nhiều thuận lợi như: không cần phải mang theo tiền mặt, an toàn khi giao dịch, tiết kiệm thời gian, có thể quản lý được chi phí xăng dầu thông qua sao kê của ngân hàng...

Diệu An (Tổng hợp)

 

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc