Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Khung cảnh xuống cấp trầm trọng của chợ An Đông

Khung cảnh xuống cấp trầm trọng của chợ An Đông
Ban quản lý chợ An Đông thu hơn 200 tỷ với lời hứa nâng cấp nơi đây trở thành Trung tâm Thương mại – Dịch vụ hiện đại. Thế nhưng sau 5 năm lời hứa này vẫn không được thực hiện trong khi chợ ngày càng xuống cấp trầm trọng hơn.

Được hình thành từ năm 1951, chợ An Đông là một trong ba chợ truyền thống cấp 1 lâu đời nhất TP.HCM (cùng với chợ Bình Tây và chợ Bến Thành).

Năm 1991, hơn 2.000 tiểu thương chợ An Đông là những người đầu tiên đã đóng góp, cùng xây dựng chợ kiên cố như hiện tại.

Nằm ở vị trí thuận lợi cùng diện tích rộng, Trung tâm Thương mại - Dịch vụ An Đông (chợ An Đông) thời từng là nơi mua sắm sầm uất bậc nhất khu vực quận 5 nói riêng và cả TP.HCM nói chung.

Mặt hàng kinh doanh chủ yếu tại chợ là quần áo, giày dép, trang sức, đồ thủ công mỹ nghệ. Chợ có gần 4.000 tiểu thương và nhân viên làm việc, kinh doanh trong hơn 2.700 quầy sạp.

Tuy nhiên, sau nhiều năm hoạt động, cơ sở vật chất trong chợ đã xuống cấp trầm trọng khiến lượng khách đến chợ ngày một ít.

Sáng 19/9 tiểu thương chợ truyền thống An Đông, TP.HCM đã bãi thị. Cuộc bãi thị diễn ra từ 6h sáng kéo dài đến gần 10h. Sau đó tiểu thương cùng nhau bộ hành tới UBND TP.HCM. Nguyên nhân các tiểu thương đã bức xúc vì việc thu chi sửa chữa chợ không rõ ràng.

Theo phản ánh của tiểu thương chợ An Đông, quận 5, TP.HCM, từ đầu năm 2012, hơn 2.000 tiểu thương đã được vận động đóng trước hơn 217 tỷ đồng với nhiều hứa hẹn từ quận là sẽ nâng cấp bảo dưỡng chợ khang trang, sạch đẹp. Tuy nhiên, gần 5 năm qua, lời hứa đó vẫn chưa được thực hiện.

Khung cảnh chợ An Đông ở thời điểm hiện tại:

Khung cảnh xuống cấp trầm trọng của chợ An ĐôngKhung cảnh xuống cấp trầm trọng của chợ An ĐôngKhung cảnh xuống cấp trầm trọng của chợ An ĐôngKhung cảnh xuống cấp trầm trọng của chợ An ĐôngKhung cảnh xuống cấp trầm trọng của chợ An ĐôngKhung cảnh xuống cấp trầm trọng của chợ An ĐôngKhung cảnh xuống cấp trầm trọng của chợ An ĐôngKhung cảnh xuống cấp trầm trọng của chợ An ĐôngKhung cảnh xuống cấp trầm trọng của chợ An ĐôngKhung cảnh xuống cấp trầm trọng của chợ An ĐôngKhung cảnh xuống cấp trầm trọng của chợ An ĐôngKhung cảnh xuống cấp trầm trọng của chợ An ĐôngKhung cảnh xuống cấp trầm trọng của chợ An ĐôngKhung cảnh xuống cấp trầm trọng của chợ An ĐôngKhung cảnh xuống cấp trầm trọng của chợ An ĐôngKhung cảnh xuống cấp trầm trọng của chợ An ĐôngKhung cảnh xuống cấp trầm trọng của chợ An ĐôngKhung cảnh xuống cấp trầm trọng của chợ An Đông

Theo Zing

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.29132 sec| 1948.602 kb