Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hơn 600 chiếc Nissan Navara tại Việt Nam bị triệu hồi do lỗi ổ khoá

Hơn 600 chiếc Nissan Navara tại Việt Nam bị triệu hồi do lỗi ổ khoá
Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã chính thức phê duyệt chương trình triệu hồi 604 chiếc Nissan Navara do lỗi ổ khoá có nguy cơ gây chết máy đột ngột.

Sau khi và được phép của Cục Đăng kiểm Việt Nam, Nissan sẽ triệu hồi 604 chiếc Navara tại Việt Nam do lỗi ổ khoá có nguy cơ gây chết máy khi xe đi vào đường xóc, gồ ghề.

Các xe Nissan Navara nằm trong đợt triệu hồi lần này được sản xuất tại Thái Lan trong khoảng thời gian từ 25/4/2017 đến 25/7/2017, cụ thể là phiên bản EL (587 xe) và SL (17 xe) - sử dụng hệ thống khoá cơ, trong khi phiên bản VL sử dụng hệ thống khoá thông minh khởi động bằng nút bấm sẽ không bị triệu hồi.

Hơn 600 chiếc Nissan Navara tại Việt Nam bị triệu hồi do lỗi ổ khoá

Theo mô tả, trên các xe bị ảnh hưởng, khi khách hàng treo móc thêm nhiều phụ kiện nặng trên chìa khóa xe, công tắc ổ khóa có thể không hoạt động bình thường. Cụ thể, chìa khóa chuyển từ vị trí ON về vị trí ACC hoặc ACC và Lock khi xe di chuyển vào đường gồ ghề, bị xóc.

Khi chìa khóa chuyển về vị trí ACC hoặc giữa ACC và Lock, động cơ sẽ dừng hoạt động, xe sẽ khó đánh lái hơn, tốc độ giảm đột ngột gây nguy hiểm cho người vận hành xe, hoặc người tham gia giao thông.

Hơn 600 chiếc Nissan Navara tại Việt Nam bị triệu hồi do lỗi ổ khoá
Ảnh minh họa

Nguyên nhân được xác định do ở một số ổ khóa trên các xe bị ảnh hưởng, lò xo bên trong công tắc ổ khóa có thể không đủ độ cứng và hỏng hóc qua quá trình sử dụng ổ khóa. Điều này dẫn đến việc không giữ được vị trí định vị của ổ khóa khi ở vị trí ON khi trên chìa khóa có treo vật nặng.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 17/6 hãng xe Nhật Bản sẽ triển khai chiến dịch triệu hồi 604 chiếc Navara đã phân phối tại Việt Nam, trong đó có 587 xe thuộc phiên bản EL và 17 xe thuộc phiên bản SL.

Việc kiểm tra và thay thế ổ khoá (nếu cần thiết) cho các mẫu Navara bị triệu hồi này hết chừng 30 phút, với toàn bộ chi phí do Nissan Việt Nam chịu.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.42584 sec| 1982.031 kb