AA

AA AA AA
Người tiêu dùng | 28/08/2017 20:29

Cặp cá 'khủng' nặng gần 2,5 tạ, mua 200 triệu đồng đưa về Đà Nẵng

PhapluatNet Với tổng trọng lượng 249kg, cặp cá “khủng” được mua về với giá khoảng 200 triệu đồng. Hai con cá này được ngư dân đánh bắt được ở vùng sông Mê Kông, lưu vực Camphuchia.

Sáng 28/8, chủ một nhà hàng ở TP Đà Nẵng cho biết, vừa mới mua được một con cá lăng nặng 86 kg và một con cá tra dầu nặng 163 kg.

Với tổng trọng lượng 249kg, cặp cá “khủng” được mua về với giá khoảng 200 triệu đồng. Hai con cá này được ngư dân đánh bắt được ở vùng sông Mê Kông, lưu vực Camphuchia.

Để đưa cá về Việt Nam mà vẫn tươi nguyên, nhà hàng này đã đưa cá về bằng đường hàng không. Thời gian vận chuyển đúng 1 ngày với chi phí 10 triệu đồng.

Cặp “thủy quái” này nặng tổng cộng 249kg.

Theo đại diện nhà hàng, những loại cá này rất chậm lớn nên để đạt được trọng lượng như ngày nay thì chúng phải trải qua cả chục năm sinh trưởng. Cá lăng có thể làm các món um chuối đậu, nấu chua, nhúng mẻ, nướng nghệ, kho tương; còn cá tra dầu ngon nhất là khi nướng, nhúng mẻ. Cá lăng và cá tra dầu đều là những loại cá có giá trị dinh dưỡng cao, giàu Omega-3, rất tốt cho sức khoẻ.

Được biết, sau khi xẻ thịt cặp “thủy quái” nói trên, nhà hàng này đang bán cá tra với giá 1,9 triệu đồng/kg và cá lăng với giá 1,5 triệu đồng/kg.

Cá tra được bán giá 1,9 triệu đồng/kg và cá lăng giá 1,5 triệu đồng/kg sau khi xẻ thịt.

Để đánh bắt được những con cá đặc biệt lớn như thế này là việc rất khó khăn. Các ngư dân phải canh chừng theo dõi cá nhiều ngày trời. Trong thời gian đó, họ đã ước lượng được trọng lượng của cá để rao bán trước cho thương lái, nhà hàng.

Tú An (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc