AA

AA AA AA
Người tiêu dùng | 25/08/2017 18:45

Bắt được rùa vàng giá gần 1 tỷ, người đàn ông... thả về tự nhiên

PhapluatNet Sau khi tìm hiểu, anh Nam được biết đây là loài rùa quý hiếm, có giá lên tới 300 triệu đồng/kg. Biết anh Nam sở hữu rùa quý, nhiều thương lái đã tới tấp gọi điện đến đặt mua nhưng anh Nam đã thả rùa về tự nhiên.

Anh Đào Xuân Nam (SN 1990, trú tại xóm 2, thôn Hải Ninh, xã Kim Tân, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) cho biết, gia đình anh vừa bắt được một con rùa vàng có trọng lượng hơn 3kg trên sông Lai Vu, đoạn chảy qua xã Kim Tân.

Trước đó, vào chiều tối ngày 21/8, anh Nam đánh bắt cá trên sông Lai Vu thì bất ngờ bắt được một con rùa toàn thân có màu vàng rực, phần đầu trơn nhẵn, mai rùa hoa văn chia thành 3 phần riêng biệt. 

Toàn thân rùa là màu ràng rực

Sau khi tìm hiểu, anh Nam được biết đây là loài rùa quý hiếm, có giá lên tới 300 triệu đồng/kg. Biết anh Nam sở hữu rùa quý, nhiều thương lái đã tới tấp gọi điện đến đặt mua. Một vài hôm sau, thương lái liên hệ lại với anh Nam, nói thu mua để bán cho thương lái Trung Quốc.

Khi biết những người này có ý định bán cho nhà hàng, anh Nam không đồng ý. Bởi vậy, chiều qua (24/8), anh đã mang rùa ra sông để thả về tự nhiên. "Tiền thì quý thật nhưng tôi không vì tiền mà sát hại loài rùa được coi là quý hiếm này", anh Nam nói.

Trước đó, một người dân Hà Tĩnh cũng bắt được con rùa quý màu vàng ở Hà Tĩnh. Cụ thể, vào 2/3, trong lúc kéo lưới trên sông Lam, ông Nguyễn Văn Cường (ngụ tại thôn Hồng Lam, xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã bắt được một con rùa màu vàng, chiều dài khoảng 1 m, rộng 50 cm, nặng 45 kg.

Sau khi nghe thông tin ông Cường bắt được con rùa “khủng”, người dân địa phương đã ùn ùn kéo nhau ra đê sông Lam để chứng kiến tận mắt. Nhiều ngư dân địa phương cho biết, họ đánh cá mấy chục năm qua trên sông Lam, nhưng đây là lần đầu tiên thấy được con rùa nước ngọt lớn đến thế.

Con rùa này sau đó cũng được thả về tự nhiên.

Tú An (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc