AA

AA AA AA
Mạng xã hội | 09/05/2017 11:10

Vỡ bụng với loạt ảnh chế Facebook 'sập' vì bạn... quá đẹp trai

PhapluatNet Mỗi lần trang mạng xã hội Facebook xảy ra sự cố, cư dân mạng lại sáng tác ra được muôn vàn kiểu ảnh chế. Mới đây nhất là việc facebook sập và được chế thành lý do vì bạn... quá đẹp trai.

Tờ Vnexpress đăng tải, vào khoảng hơn 8h sáng nay (9/5, theo giờ Việt Nam), số lượng báo cáo lỗi không thể truy cập vào Facebook cũng tăng vọt từ hơn 100 lên hơn 3.000 chỉ trong ít phút, từ 8 giờ sáng (giờ Việt Nam). 

Ngoài Việt Nam, một số người dùng tại Mỹ, Canada cũng cho biết không thể truy cập được Facebook, hoặc truy cập được, nhưng khá khó khăn và phải mất vài lần Refresh lại trình duyệt. 

Lỗi trên xảy ra với cả trình duyệt web lẫn ứng dụng trên thiết bị di động. Tuy nhiên, mạng xã hội này chưa thông báo nguyên nhân cụ thể. Người dùng chỉ nhận được thông báo về lỗi và cho biết sự cố sẽ được khắc phục sớm.

Tới 9h sáng nay, phần lớn lỗi đã được khắc phục. Theo Tech Crunch, người phát ngôn của Facebook thông báo nguyên nhân sự cố "sập mạng toàn cầu" chỉ do một lỗi kỹ thuật và đã được khắc phục xong.

Theo thông tin trên Infonet, nhiều thành viên cư dân mạng trong nhóm otofun.net còn chia sẻ rằng tưởng như bị... hack mất Facebook khi gặp dòng thông báo trên. Hoặc như thành viên Tomy Tran thì bình luận: "Tưởng mấy bài mình vừa click bị... ra đảo".

Trước đó cũng đã không ít lần Facebook gặp sự cố "sập mạng". Như vào ngày 27/8/2016 cư dân mạng không chỉ ở Việt Nam mà trên cả trên thế giới cũng ghi nhận sự cố gián đoạn hoạt động của Facebook trong khoảng 15 phút, cũng với dòng thông báo như sáng nay.

Ngày 27/1/2015, Facebook cũng bị ngưng hoạt động trong khoảng 10 phút và khiến cư dân mạng Việt Nam nháo nhác chia sẻ hiện tượng mất liên lạc Facebook trên các diễn đàn như Tinh tế, ddth.com, VOZ...

Mỗi lần Facebook bị xảy ra lỗi gián đoạn cư dân mạng lại sáng tác ra được muôn vàn kiểu ảnh chế, mà mới nhất là ý tưởng Facebook sập mạng "do bạn... quá đẹp trai". Dưới đây là một số kiểu ảnh chế về chuyện Facebook gặp sự cố.

Facebook gặp sự cố, cư dân mạng chế ảnh nguyên nhân thực sự là... "do bạn quá đẹp trai".
Khoảng 30 phút ngừng hoạt động của Facebook mang lại cảm giác như khi chúng ta nhìn thấy màn hình này trên tivi.
Và cách cập nhật status duy nhất sáng nay là... trên giấy.
Giả thiết cảnh tượng văn phòng Facebook được đưa ra khi sập mạng theo trí tưởng tượng phong phú của cư dân mạng.

Kim Hoàn (T/h)


 

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc