Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thực hư việc nhà hàng bị tố 'chặt chém' 85 triệu đồng cho một bữa hải sản

Thực hư việc nhà hàng bị tố 'chặt chém' 85 triệu đồng cho một bữa hải sản
Mới đây, mạng xã hội đang lan truyền dòng trạng thái tố cáo nhà hàng hải sản Mỹ Hạnh (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) “chặt chém” du khách với hóa đơn lên tới 85 triệu đồng. Trái với những thông tin do khách hàng kêu ca, quản lý nhà hàng đã trần tình về vụ việc.

Cách đây vài ngày, một tài khoản có nickname N.L.P. đã hoá đơn thanh toán tại một nhà hàng Mỹ Hạnh trên đường Võ Nguyên Giáp (Quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Ngoài ra, tài khoản này cũng tố cáo nhà hàng lợi dụng đoàn khách nước bạn sang chơi để “chặt chém”.

Cụ thể, người này chia sẻ: “Các anh đi du lịch Đà Nẵng nên tránh xa cái quán này, lợi dụng có khách nước bạn sang chơi, anh em tiếp đón ở Đà Nẵng, ăn thuần túy, không có cái gì khác ngoài ăn mà tính tiền kiểu này thì ai mà không khiếp sợ.”

Thực hư việc nhà hàng bị tố 'chặt chém' 85 triệu đồng cho một bữa hải sản
Hóa đơn bữa ăn hải sản 85 triệu đồng gây sốt mạng .

Số tiền phải thanh toán trên hoá đơn là 85,3 triệu đồng. Trong đó, các món bị tính tiền cao nhất là tôm hùm, tôm tít, mực ống, nghêu, cá. Đây chính là điều khiến vị khách này tỏ ra không hài lòng.

Dù tài khoản N.L.P. đã xoá bài đăng trên tường nhà mình, nhưng cộng đồng mạng đã nhanh tay chia sẻ lại khắp các hội nhóm. Rất nhiều bình luận trái chiều đã nổ ra trên , người thì bảo vệ nhà hàng, người lại cho rằng giá như vậy là cao. 

Tài khoản T.Q.B. cho rằng: “Ngoại trừ tôm hùm với tôm tít hơi đắt, còn lại ăn ở khu du lịch thì như thế thôi. Loại chát lại toàn là loại ăn nhiều.”

Một tài khoản khác có tên D.A. cho hay: “Tôm hùm còn đắt hơn cua Hoàng đế à. Trong khi Cua Hoàng Đế có 3,6 triệu, thì đây tôm hùm tận 4,4 triệu.”

Tuy nhiên, đa phần các bình luận trên mạng đều nói rằng, các mức giá trên là ở mức chấp nhận được vì có tầm nhìn hướng biển. Hơn 
nữa đoàn cũng đi rất đông người, mà lại gọi toàn đồ ngon với số lượng nhiều, thì giá đó cũng không phải là đắt.

Trước sự việc này, anh Dương Hiển Thanh - quản lý nhà hàng trên tỏ ra bức xúc khi bị tố vô lý trên mạng xã hội.

Thực hư việc nhà hàng bị tố 'chặt chém' 85 triệu đồng cho một bữa hải sản

“Đây là đoàn khách Lào đã ăn ở nhà hàng vài lần trong nhiều ngày du lịch ở Đà Nẵng. Tuy nhiên, tôi thấy họ đến ăn rất vui vẻ và trò chuyện cùng nhân viên, không biết người đăng hình trên Facebook là ai trong đoàn khách đó”, anh cho biết.

Anh nói thêm giá cả các loại hải sản ở nhà hàng đều được niêm yết rõ và hầu như không thay đổi trong nhiều tháng vừa qua. Khách hàng được tự do tham quan và lựa chọn món, còn nhân viên nhà hàng sẽ thêm nếu cần.

Do đó, nhà hàng phủ nhận thông tin chặt chém hay lợi dụng khách nước ngoài để tính tiền cao hơn cho khách.

“Sau sự việc này, lượng khách đến nhà hàng chúng tôi không thay đổi, chứng tỏ chất lượng và dịch vụ của chúng tôi không có gì khuất tất”, anh Thanh chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc trên theo báo Gia Đình Việt Nam, một luồng dư luận cho rằng, hóa đơn với số tiền trên là xác đáng khi đoàn khách ăn với số lượng lớn như 5 kg tôm hùm, 11,2 kg tôm tít, 10 mực ống, 10 nghêu, 5 con gà cùng rất nhiều đồ ăn khác.

“Ăn nhiều như vậy lại ăn ở nơi du lịch dĩ nhiên là phải cao hơn mua ở chợ rồi. Giá này là đúng rồi” – Facebook Minh Hoài bình luận.

Facebook Sơn Khuê khẳng định: “Hóa đơn toàn thấy hải sản cao cấp lại ăn ở nhà hàng sang trọng thì giá cao là đúng rồi”.

Tuy nhiên, một số người khác cũng cho rằng các của nhà hàng này hơi đắt đỏ. Có lẽ khách khi gọi món cũng không ngờ được tổng cả bữa ăn lại là số tiền lớn đến thế.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.01522 sec| 1441.289 kb