Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thực hư bé trai ngủ ngoài đường trong đêm khi bố mất, mẹ lấy chồng

Thực hư  bé trai ngủ ngoài đường trong đêm khi bố mất, mẹ lấy chồng
Cảnh tượng bé trai nhỏ thó, nằm co ro trên đường đất ban đêm thu hút sự quan tâm, chú ý của rất nhiều người. Trong đó, nhiều người thương cảm cho số phận thiếu may mắn của cháu bé và muốn nhận về nuôi. 

Mấy ngày qua trên mạng facebook lan truyền hình ảnh và câu chuyện về việc một bé trai khoảng 4 tuổi mất bố, mẹ đi lấy chồng khác, không có nơi nương tựa nên em bạ đâu ăn, ngủ luôn đấy.

Cảnh tượng bé trai nhỏ thó, nằm co ro trên đường đất ban đêm thu hút sự quan tâm, chú ý của rất nhiều người. Trong đó, nhiều người thương cảm cho số phận thiếu may mắn của cháu bé và muốn nhận về nuôi. 

Qua tìm hiểu được biết, cháu bé trong câu chuyện trên là Vừ M.H. (6 tuổi, trú tại thôn Trù Lủng Dưới, xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang). Cháu H. sống cùng với bác nhưng vì bác hay uống rượu nên H. sợ không dám về nhà ngủ, phải ngủ ngoài đường.

Bà Phạm Thị Thuỷ - Chủ tịch UBND xã Khâu Vai cho biết, chính quyền địa phương đã nắm được thông tin về sự việc trên và ngày hôm qua (12/9), lãnh đạo xã làm việc với các bên liên quan đến cháu bé.

Theo bà Thuỷ, bố cháu bé mất cách đây khoảng 2 năm còn mẹ lấy chồng khác cách đây 1 năm. Sau khi mẹ đi thêm bước nữa, cháu bé được bác trai nhận làm con nuôi vì người này không có con trai.

Thực hư  bé trai ngủ ngoài đường trong đêm khi bố mất, mẹ lấy chồng
Hình ảnh cháu H. nằm co ro ngủ giữa đường đất trong đêm khiến ai nấy đều xót xa

Tuy nhiên, người bác này lại thường xuyên uống rượu nên cách đây khoảng 1 tháng, vợ của bác cháu bé đã bỏ đi.

"Sau đó, cháu bé sang ở với ông bà ngoại và một số chú, bác khác trong nhà. Tuy nhiên, người bác lại uống rượu vào nói chỉ cho cháu được ăn ở nhà bà ngoại, không được ngủ, khiến cháu sợ hãi...", bà Thuỷ nói.

Theo bà Thuỷ, thông tin bé trai trên ngủ ngoài đường được phát hiện lúc 2 giờ đêm là chưa chính xác.

Bà cho biết, vì sợ bác trai uống rượu hay nói nên vào buổi tối cách đây mấy hôm, cháu bé có ra ngủ dưới đất trước trước cửa nhà để đợi đến khi nào bác ngủ say thì sang nhà bà ngoại ngủ, chứ không có việc ngủ ngoài đường.

Vào ngày hôm qua, chính quyền địa phương cũng đưa cháu bé ra uỷ ban để thăm khám, chăm sóc .

Chia sẻ về hoàn cảnh đặc biệt đáng thương của cháu H., chị Ngọc Hồng, trú tại Hà Giang - người đã đăng tải câu chuyện và hình ảnh của cháu bé lên - cho biết, hiện tại chị đã đưa cháu vào đa khoa huyện Mèo Vạc để các bác sĩ chăm sóc sức khỏe.

“Sức khoẻ của H. hiện tại đang không tốt, cháu bé vừa được đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện để điều trị suy dinh dưỡng nặng và giun sán do bé không có gì ăn, hàng ngày bé ăn linh tinh gây tiêu hoá không tốt”, chị Hồng nói.

Theo nhà hảo tâm này, trước đây khi mẹ cháu H. đi lấy chồng đã đưa theo người anh trai của cháu để nuôi dưỡng, còn để cháu H. ở lại để cho bác ruột chăm sóc. Thời gian vừa qua, chị Hồng cũng đã liên lạc với mẹ cháu H. nói về việc đưa cháu về nuôi dưỡng, chăm sóc, nhưng theo lời chị Hồng là người mẹ này đã từ chối.

Vũ An (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.30153 sec| 1984.992 kb