Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tháng cô hồn: Điểm danh những dịch vụ 'hốt bạc' trên mạng xã hội

Tháng cô hồn: Điểm danh những dịch vụ 'hốt bạc' trên mạng xã hội
Nhiều người thường kiêng kỵ mua bán trong tháng cô hồn vì nghĩ rằng tháng cô hồn là xui xẻo. Tuy nhiên, có một số mặt hàng lại đắt khách trong những ngày này.

Theo quan sát của PV, thời gian gần đây trên nhiều , mạng , một số chủ kinh doanh online nắm bắt được tâm lý khách hàng trong tháng cô hồn nên đã rao bán những mặt hàng “tránh tà ma”.

Có thể dễ nhận thấy nhất là đồ phong thủy, vòng dâu tằm, đồ ăn chay và quần áo phật tử… Những mặt hàng này đều được rao bán với lời mời chào “có cánh” như: “Cả thế giới đang phát sốt lên vì sợi chỉ đỏ, được trì chú bởi cao nhân để tránh vận đen tháng cô hồn”, hay “Các bố mẹ yên tâm, vòng dâu tằm rất tốt, không chỉ trừ tà ma mà còn giúp trẻ không quấy khóc ban đêm…”.

Tháng cô hồn: Điểm danh những dịch vụ 'hốt bạc' trên mạng xã hội
Dịch vụ bán hàng "ăn theo" tháng cô hồn (Ảnh chụp màn hình).

Trong vai khách hàng cần mua vòng chỉ đỏ kim vàng, người bán hàng có nickname T.K cho PV: “Chị yên tâm đi, vòng chỉ đỏ kim vàng bên em là làm bằng vàng thật, giá hơi cao một chút nhưng rất chuộng trong tháng cô hồn. Từ đầu tháng đến nay, nhà em cũng đã nhận rất nhiều đơn đặt hàng của khách”.

Tháng cô hồn: Điểm danh những dịch vụ 'hốt bạc' trên mạng xã hội
Vòng chỉ đó có giá 30.000 đồng cũng được rao bán trên .

Chưa hết, những vòng đá phong thủy, vòng dâu tằm cho trẻ em cũng được nhiều chủ cửa hàng rao bán. Thậm chí, họ khẳng định chắc nịch là những chiếc vòng này tránh cho trẻ ốm đau, quấy khóc. Mỗi chiếc vòng có giá từ 30.000 đồng đến gần 100.000 đồng.

Tương tự, tháng 7 âm lịch cũng là tháng Vu Lan báo hiếu nên những bộ trang phục quần áo phật tử cũng được rao bán. Mỗi bộ quần áo phật tử cũng có giá từ 100.000 đồng đến vài trăm nghìn đồng tùy chất liệu và yêu cầu.

Tháng cô hồn: Điểm danh những dịch vụ 'hốt bạc' trên mạng xã hội
Những trang phục quần áo phật tử cũng thu hút khách trong tháng 7 âm lịch.

Một dịch vụ ăn theo cũng “hốt bạc” không kém trong tháng cô hồn, đó chính là đồ ăn chay. Nhiều người cho rằng, tháng 7 âm lịch cũng là tháng Vu Lan báo hiếu cha mẹ nên cần ăn chay cho thanh tịnh. Vì thế, những chay được dịp “lên ngôi”. Nhiều người đặt những món ăn chay, giá của một đĩa đồ chay dao động từ 30 – 100.000 đồng. Thường, một mâm cỗ chay cũng có giá khoảng vài trăm nghìn đến 1, 2 triệu đồng.

Cũng theo quan sát của PV, dưới mỗi bài rao bán mặt hàng trong tháng cô hồn trên mạng xã hội. Thật không khó nhận thấy rất nhiều khách hàng bình luận hỏi về công dụng, xuất xứ của sản phẩm. Cùng với đó, cũng đặt mua những sản phẩm này để cầu bình an cho cả gia đình trong tháng được coi là xui xẻo.

Chị Phạm Thị Ngọc (Hà Nội) cho biết: “Tôi đặt mua vòng chỉ đỏ kim vàng vì vừa mang ý nghĩa tâm linh, đồng thời cũng để cho tâm được thanh thản, bình an. Tuy giá có hơi cao, nhưng thấy nhiều người mua nên tôi mua theo”.

Tuy nhiên, trước những dịch vụ “ăn theo” được rao bán trong tháng cô hồn này, một số chuyên gia phong thủy cũng khuyến cáo rằng, việc đua theo tháng cô hồn để mua đồ trừ tà một cách mù quáng như vậy là không cần thiết, không có cơ sở khoa học. Người dân không nên quá mê tín mà lao tâm khổ tứ, cẩn thận tiền thì mất mà trừ tà thì không.

Thanh Lam

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.27789 sec| 1986.063 kb