AA

AA AA AA
Mạng xã hội | 22/06/2017 14:52

Cô gái khiến dân mạng hoang mang khi kể chuyện sau khi lấy chồng

PhapluatNet Viết từng câu từng chữ buồn bã, tuyệt vọng về cuộc sống sau khi lấy chồng cô gái trẻ nhận lại hàng trăm bình luận nói quá nhập tâm khi xem sống chung với mẹ chồng.

Gia đình nhà chồng quá gia giáo khiến cô gái cảm thấy tù túng, nghẹt thở. Chán ngán cuộc sống như "tù khổ sai", cô gái trẻ đăng đàn tâm sự với hy vọng được mọi người bày cách để cải thiện cuộc sống. Thế nhưng, ngay khi bài viết được chia sẻ, thứ cô gái nhận được phần lớn là những comment cho rằng cô đang "sống ảo", đang tự vẽ ra hoàn cảnh giống tình huống trên phim phim.

Có thể thấy, đoạn chia sẻ của cô gái cũng thu hút được sự quan tâm của khá đông cư dân mạng khi nhận được hơn 6.000 lượt like cùng hàng trăm bình luận.

Bài viết nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.

Mở đầu cô gái viết: “Mình năm nay 30 tuổi và kết hôn đã được gần một năm. Anh và mình yêu nhau khi hai đứa còn là sinh viên. Anh có việc làm ổn định với mức lương cao ở một công ty nước ngoài. Nhiều lần mình được nghe anh kể về gia đình mình với tất cả sự hồ hởi và tâm đắc. Anh bảo rằng gia đình anh nổi tiếng là có truyền thống gia giáo, sống rất tình cảm.

Nghe anh nói làm mình cũng yên tâm vì mình được làm dâu cho một gia đình như thế sẽ luôn được che chở và bao bọc. Mình sẽ có một môi trường sinh hoạt thân thiện và nền nếp.”

Dễ thấy, khi mới bắt đầu cô gái kỳ vọng khá nhiều vào gia đình đối phương. Không quá khó hiểu khi ấn tượng trong cô về gia đình bạn trai khá tốt. Mức lương cao, việc làm ổn định cùng truyền thống gia đình gia giáo với cô gái là điều kiện cần và đủ để kết hôn.

Thế nhưng tất cả kỳ vọng của cô đã sụp đổ hoàn toàn khi chính thức theo chàng về dinh: “Nhưng thật không ngờ mọi hy vọng theo hướng tích cực ấy của mình đã hoàn toàn bị sụp đổ. Gần một năm làm dâu cho gia đình ấy là chuỗi ngày đắng cay và mệt mỏi. Những người mà anh hết lời ca ngợi lại mang trong mình tư tưởng nặng nền phong kiến hà khắc, cổ hủ và áp đặt. mình không nghĩ ở cái thời đại tiên tiến này lại còn tồn tại một gia đình như thế.

Mặc dù dạy ở trường cách nhà chồng hơn 10km nhưng mình không được thuê phòng trọ hay ở lại trong khu tập thể của nhà trường. Vì từ ngày đầu bố mẹ chồng đã ra quy định phải đi đến nơi về đến chốn, không được ở lại hay la cà bên ngoài… Nhiều khi có tiết thao giảng hay dự giờ cần ở lại thì mình cũng phải xin phép nài nì mãi mới cho. Mẹ chồng mình còn gọi điện kiểm tra mình có làm như đã hứa không nữa.

Điều kỳ lạ là trong nhà chồng mình tồn tại một quy tắc rất độc đoán. Mỗi lần xin phép làm chuyện gì thì phải cúi gập người, đợi cho bố mẹ chồng đồng ý thì mới được ngẩng mặt lên. Có lần hai vợ chồng xin đi dự đám cưới mà phải mất gần 15 phút cúi đầu mới nhận được sự cho phép.”

Thậm chí cô gái còn bị kiểm soát cả chuyện váy vóc, trang phục: “Từ ngày lấy chồng, tất cả váy vóc mình đều phải bỏ xó hoặc đem cho người khác. Trong ngôi nhà mang tính phong kiến này thì chuyện đó không được chấp nhận. Bố mẹ chồng mình bảo mặc váy chỉ dành cho những đứa đua đòi, lẳng lơ và nhìn rất xúc phạm đến danh dự của gia đình. Biết là phải nhập gia tùy tục nhưng bố mẹ chồng đâu nhất thiết phải suy nghĩ cổ hủ như thế chứ! Chẳng trách gì mà đến giờ ông bà nội vẫn còn giữ mấy bộ áo quần của đời trước như áo the khăn chít.

Mình nhớ có lần bố mẹ mình đến thăm thông gia, bố mẹ chồng đã mặc mỗi người một bộ quần áo kiểu dáng ngày xưa rồi ra ngồi đón tiếp khách. Lúc ấy, bố mẹ mình còn nhìn nhau cười ngạc nhiên vì không ngờ ông bà lại lạc hậu đến thế.”

Thậm chí cô gái còn kể câu chuyện khiến nhiều người không thể tin nổi khi màu sắc truyền thống được bao trùm: “Bữa cơm của gia đình chồng mình cũng cực kỳ phong kiến. Nếu có ai đến chơi thì sẽ nhận ra trên mâm cơm được phân chia đẳng cấp rất rõ ràng. Bao giờ cánh đàn ông cũng ngồi riêng một mâm. Như hôm bố mẹ mình tới chơi, nhà chỉ có 6 người nhưng 2 mâm cỗ. 3 người một mâm.

Từ ngày lấy anh, mình đã cố hết sức làm tròn nghĩa vụ của một nàng dâu đảm và hiếu thảo. Tuy nhiên, trong mắt ông bà dường như mình vẫn là người ngoài không máu mủ nên chẳng có chút tình thương. Chưa bao giờ, ông bà gọi mình một tiếng con cho tình cảm. Lúc nào bố mẹ chồng cũng gọi mình là cô hoặc chị như người dưng nước lã.

Mới một thời gian lấy nhau nhưng bố chồng mình suốt ngày ca thán chuyện sinh cháu nội đích tôn khiến mình áp lực và mệt mỏi vô cùng.

Mẹ chồng mình lại là người cực kỳ khó tính, chỉ cần một chút không vừa lòng là bà lại mắng mỏ không tiếc lời. Mỗi lần thấy anh tỏ ra quan tâm mình thì bà lại cau mày, nhăn mặt nói mỉa mai rất nặng nề. Bà bảo anh như thế là làm hỏng vợ, có ngày vợ ngồi trên đầu hỏng hết cả tôn ti trật tự….

Mình không ngờ quãng đời làm dâu của mình lại khổ cực và chán ngán đến thế. Đến nỗi một phút nghỉ ngơi hay than thở với chồng cũng không có.”

Chán ngán đến cùng cực cô chỉ biết tìm đến confession để tìm lời khuyên:

“Gần một năm làm dâu trong nhà anh mà mình tưởng chừng như hàng ngàn thế kỷ, bị đối xử như một nô lệ thời trung cổ.

Mình làm dâu đâu phải ngày một ngày hai, rồi sẽ đụng chạm va vấp không ít lần nữa nhưng cứ kiểu này thì mình biết ứng xử với nhà chồng sao cho đúng đây?”

Tuy nhiên đáp lại câu chuyện đầy ám ảnh trên, cô gái lại vấp phải khá nhiều bình luận cho rằng cô đang sống “quá ảo”, đang quá nhập tâm với bộ phim đình đám “sống chung với mẹ chồng”.

Cô gái thất vọng vì cuộc sống nhà chồng quá ngột ngạt.

Một người dùng có tên T.D.P viết: “Nhân vật chính đâu? Chưa thấy xuất hiện Anh Thanh của em nhỉ? Sống trong 1 gia đình như vậy thì anh ta là người thế nào để em yêu và quyết định lấy? Sau 1 năm em nói em chịu khổ cực thế thì ý anh ta sao? Chuyện này thay vì lên đây xin ý kiến, thì chị nghĩ em nên nói chuyện rõ ràng với chồng hoặc kiếm một anh Range Rover đỏ, ngay và luôn.”

Hay bạn Đ.T.H khá “phũ” khi nói: “Nay ko có sống chung với mẹ chồng đâu bạn, nên chẳng biết nói gì. Cơ mà yêu nhau từ hồi sinh viên mà tận 29 mới kết hôn có vẻ hơi muộn đấy.”

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có người khuyên khá gay gắt:“Câu chuyện của bạn có thể làm thành kịch bản phim sống chung với mẹ chồng part 2 ấy, mà đảm bảo còn hay hơn thế. Đến ông bà mình năm nay trên 90 rồi cũng không đến nỗi cổ hủ như vậy. Phải nói sức chịu đựng của bạn thật phi thường, nói thật, bạn phải tìm cách mà ra ở riêng đi, còn không thì giải tán, cuộc sống của bạn là cuộc sống của chó chứ đâu phải của người, chó thì mới gọi dạ bảo vâng, ăn riêng, rồi lè cái lưỡi ra để nhận cái gì, còn là người thì người ta tát vào mặt cái bà mẹ chông kia rồi, nếu chuyện có thật.”

Hay bạn T.T cũng phê bình gay gắt: “Phong kiến không sao, nhưng mẹ chồng đanh ác thế mà thằng chồng dám bảo là sống tình cảm thì hoặc là nó lừa cô, hai là nó bị thần kinh, cô thì đầu óc cũng có vấn đề nên yêu bao lâu thế mà chẳng biết đếch gì về gia cảnh nhà nó cả.”

Phương Vũ

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc