Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Phẫn nộ với “ninja” đi ngược chiều, gây ách tắc cả hầm Kim Liên

Phẫn nộ với “ninja” đi ngược chiều, gây ách tắc cả hầm Kim Liên
Nữ “ninja” điều khiển xe lôi đi ngược chiều qua hầm Kim Liên khiến giao thông bị ách tắc nghiêm trọng đã khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ.

Những ngày gần đây trên mạng lan truyền một đoạn video ghi lại cảnh một người phụ nữ điều chiếc xe lôi chở hàng cồng kềnh, cố tình đi ngược chiều vào hầm Kim Liên (Hà Nội) đã khiến cộng đồng mạng cũng như người đi đường vô cùng bức xúc trước thái độ coi thường luật giao thông của người phụ nữ này.

Mặc dù đường hầm có dải phân cách giữa hai làn, nhưng việc cố tình đi vào làn ngược chiều, rất nguy hiểm cho chính bản thân người điều khiển chiếc xe lôi này và các xe khác. Sự việc xảy ra đúng giờ tan tầm, đã gây tắc đường cục bộ các phương tiện khác di chuyển rất khó khăn vì chiếc xe này.

Điều khiến không ít người xem đoạn clip thắc mắc là tại sao hàng trăm người đi đường lại sẵn sàng tránh đường cho người chạy sai luật. Tại sao họ không chặn xe người này để nhắc nhở và yêu cầu quay đầu xe lại đi đúng luật?

Phẫn nộ với “ninja” đi ngược chiều, gây ách tắc cả hầm Kim Liên
Ảnh cắt từ clip.

Điều này làm nhiều người nhớ đến hình ảnh mới xuất hiện cách đây ít hôm trên đường Kim Mã (Hà Nội), một người nước ngoài đã “mạnh tay” xử lý một người phụ nữ ngang nhiên đỗ xe giữa lòng đường để nghe bất chấp những tiếng còi inh ỏi đằng sau.

Một người dân đứng trên tòa nhà cao tầng đã dùng điện thoại quay lại và lên mạng xã hội đang gây chú ý cộng đồng. Nhiều người bức xúc vì cách chạy xe kiểu "ngược đời" của phụ nữ này.

Facebook Mạnh Cường bình luận: "Người ta nói biết sai biết sửa, đằng này cô ta biết mình đang đi sai mà vẫn cố vi phạm thì ý thức giao thông của người này thật tệ".

Bên cạnh đó, một số ý kiến bất bình, đặt câu hỏi: Tại sao người dân không chặn xe phụ nữ này để nhắc nhở mà lại tránh đường cho đi như vậy khác gì đang cổ súy cho cái sai. “Không ai chặn lại bắt đi đúng làn thì sau này bà ta sẽ tái diễn. Gặp tôi thì tôi sẽ chửi cho bà ta biết xấu hổ mà chạy đúng luật, chứ không im lặng trước cảnh chướng tai gai mắt này”, bạn Huỳnh Minh nói.

Nhiều người khác lại cho rằng, sở dĩ hàng trăm người đi đường cũng bất bình nhưng không dám lên tiếng là vì họ không muốn mua rắc rối vào người. “Sợ nhất là nhắc nhở nó lại rút dao ra chém cả nhà thì vạ lây. Xã hội giờ manh động lắm. Dân phản ứng như vậy là đúng. Hãy để pháp luật thực thi công lý”, một tài khoản lên tiếng.

Đồng tính với ý kiến trên, một bạn nói: “Bản tính của người Việt là ngại va chạm. Hãy tuyên truyền và cổ súy cho những hành động dũng cảm đấu tranh với những cái sai”.

Còn Facebook Anh Tuấn cho rằng: “Vì ai cũng chỉ chăm chăm lo cho lợi ích cá nhân mình thế nên mới tạo ra cảnh vô cảm như thế này”.

Minh Châu bình luận: Vô ý thức quá! Phải phạt nặng cho chừa .

Thành viên D.V chia sẻ: “Tôi đang xem cái gì thế này, họ có được học luật giao thông không vậy?”

Hay cũng có những ý kiến cho rằng, trong trường hợp này nhắc nhở sẽ khiến đường thêm tắc hơn. Bạn Ngọc Trung bình luận: “Nhắc nhở là cần thiết nhưng trong tình thế này thì không thích hợp, vì không phải một người nhắc nhở mà sẽ có rất nhiều người tham gia sẽ gây ra làm cho giao thông ùn tắc hơn”.

Thậm chí có ý kiến bày tỏ sự cảm thông cho người phụ nữ này và cho rằng, có thể họ đi “nhầm đường”: “Cũng thông cảm một phần cho người lái xe, đã chót vào rồi thì cố mà ra, đường hẹp như thế mà quay đầu với cái "xe đầu kéo" này còn tắc đường nghiêm trọng hơn. Nhưng cũng phải phạt để lần sau nhớ”.

Nhật Hạ (Tổng hợp)

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.63748 sec| 1977.891 kb